Triều Tiên phủ nhận cáo cuộc tấn công mạng Hàn Quốc

Triều Tiên phủ nhận cáo cuộc tấn công mạng Hàn Quốc
TPO- Triều Tiên mới đây lên tiếng phủ nhận cáo cuộc tấn công mạng và máy tính của cơ quan truyền hình, ngân hàng của Hàn Quốc.

> Hàn Quốc: Triều Tiên ‘chủ mưu’ vụ tấn công mạng?
> Triều Tiên có hàng ngàn ‘chiến binh mạng’

Chosun Ilbo cho hay, truyền thông Bình Nhưỡng đã phát đi những tuyên bố liên quan đến cáo buộc của Hàn Quốc về việc tin tặc Triều Tiên tấn công mạng và làm tê liệt hàng chục ngàn máy tính của ba cơ quan truyền hình và ngân hàng Hàn Quốc.

Truyền thông Bình Nhưỡng dẫn lời Bộ Tổng tham mưu quân đội nhân dân Triều Tiên rằng cáo buộc của Seoul về vụ tấn công mạng là một “hành động khiêu khích có mục đích”.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên lên tiếng về cụ tấn công mạng kể từ khi Triều Tiên đưa thông tin hồi cuối tháng 3 và kết luận điều tra hôm 10/4. Theo đó, cơ quan điều tra Hàn Quốc đã phát hiện được rằng Tổng cục Trinh sát Triều Tiên đã phát động đợt tấn công mạng nhằm vào máy tính của các cơ quan truyền thông và ngân hàng ở thủ đô Seoul.

Trước đó, tình báo Hàn Quốc cũng phát hiện rằng Triều Tiên đang đào tạo một đội ngũ với hàng ngàn “chiến binh mạng” có khả năng đột nhập máy tính ở nước ngoài.

Nguyễn Thủy
Theo Chosun Ilbo

Theo Dịch
MỚI - NÓNG