Triều Tiên phóng một loạt tên lửa chống hạm rạng sáng nay

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - CHDCND Triều Tiên vào sáng nay 8/6 đã phóng một loạt tên lửa đất - đối - hạm từ bờ biển phía Đông nước này. Các quả tên lửa này đã bay khoảng 200 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.

Hãng Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng một số vật thể được cho là các tên lửa đất - đối - hạm vào sáng nay 8/6 từ khu vực phụ cận thành phố Wonsan, tỉnh Gangwon.

"Các quả tên lửa này đã bay khoảng 200 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản" , Yonnhap dẫn thông báo của JCS.

Trong khi đó, một quan chức quốc phòng Mỹ nói rằng Triều Tiên có thể đã phóng 4 tên lửa hành trình đất - đối - hạm.

JCS đã báo cáo về vụ thử tên lửa mới của Triều Tiên cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 10 của Triều Tiên trong năm nay. Gần nhất là ngày 29/5, Bình Nhưỡng đã thực hiện phóng một tên lửa đạn đạo từ khu vực Wonsan. Tên lửa được cho rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Vụ phóng tên lửa trên do đích thân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-nn giám sát và diễn ra ngay sau khi Hàn Quốc có lãnh đạo mới.

Hãng tin thông tấn Triều Tiên sau đó xác nhận vụ thử nghiệm đã “thành công”.

Trước đó, ngày 31/5, Triều Tiên cảnh báo đã sẵn sàng phóng những tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào bất kỳ thời điểm nào.

Tiếp tục cập nhật.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…