Triều Tiên tập trận tấn công hàng không mẫu hạm Mỹ

Ảnh: Rodong Sinmun
Ảnh: Rodong Sinmun
TPO - Không quân Triều Tiên đã tổ chức diễn tập tấn công các hàng không mẫu hạm Mỹ với sự có mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Tư lệnh Không quân Kim Gvan-Hyok cho biết, cuộc diễn tập là “một thử nghiệm quan trọng” và “chỉ bằng một cú ra đòn là có thể tiêu diệt bất cứ mục tiêu nào, kể cả các hàng không mẫu hạm của kẻ thù”.

Tư lệnh Không quân Triều Tiên cũng tuyên bố, cuộc tập trận còn có mang ý nghĩa “khích lệ toàn quân hoàn thành cuộc đấu tranh thống nhất Tổ quốc”.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jonh-un bày tỏ hài lòng về cuộc tập trận và ra lệnh tăng cường khả năng chiến đấu của Lực lượng Không quân.

Về nguyên tắc, Bán đảo Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh kéo dài sau cuộc xung đột 1950-1953. Tất cả các đề xuất tiếp theo của Bình Nhưỡng về ký hiệp ước hòa bình đã bị Washington khước từ.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng trong thời gian qua sau khi Triều Tiên liên tiếp thử nghiệm hạt nhân và tên lửa.

Lý do được Bình Nhưỡng đưa ra là nhằm tự vệ trước những mối đe dọa của Mỹ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.