Triều Tiên tập trận tấn công hàng không mẫu hạm Mỹ

Ảnh: Rodong Sinmun
Ảnh: Rodong Sinmun
TPO - Không quân Triều Tiên đã tổ chức diễn tập tấn công các hàng không mẫu hạm Mỹ với sự có mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Tư lệnh Không quân Kim Gvan-Hyok cho biết, cuộc diễn tập là “một thử nghiệm quan trọng” và “chỉ bằng một cú ra đòn là có thể tiêu diệt bất cứ mục tiêu nào, kể cả các hàng không mẫu hạm của kẻ thù”.

Tư lệnh Không quân Triều Tiên cũng tuyên bố, cuộc tập trận còn có mang ý nghĩa “khích lệ toàn quân hoàn thành cuộc đấu tranh thống nhất Tổ quốc”.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jonh-un bày tỏ hài lòng về cuộc tập trận và ra lệnh tăng cường khả năng chiến đấu của Lực lượng Không quân.

Về nguyên tắc, Bán đảo Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh kéo dài sau cuộc xung đột 1950-1953. Tất cả các đề xuất tiếp theo của Bình Nhưỡng về ký hiệp ước hòa bình đã bị Washington khước từ.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng trong thời gian qua sau khi Triều Tiên liên tiếp thử nghiệm hạt nhân và tên lửa.

Lý do được Bình Nhưỡng đưa ra là nhằm tự vệ trước những mối đe dọa của Mỹ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.