Triều Tiên tập trận tấn công hàng không mẫu hạm Mỹ

Ảnh: Rodong Sinmun
Ảnh: Rodong Sinmun
TPO - Không quân Triều Tiên đã tổ chức diễn tập tấn công các hàng không mẫu hạm Mỹ với sự có mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Tư lệnh Không quân Kim Gvan-Hyok cho biết, cuộc diễn tập là “một thử nghiệm quan trọng” và “chỉ bằng một cú ra đòn là có thể tiêu diệt bất cứ mục tiêu nào, kể cả các hàng không mẫu hạm của kẻ thù”.

Tư lệnh Không quân Triều Tiên cũng tuyên bố, cuộc tập trận còn có mang ý nghĩa “khích lệ toàn quân hoàn thành cuộc đấu tranh thống nhất Tổ quốc”.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jonh-un bày tỏ hài lòng về cuộc tập trận và ra lệnh tăng cường khả năng chiến đấu của Lực lượng Không quân.

Về nguyên tắc, Bán đảo Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh kéo dài sau cuộc xung đột 1950-1953. Tất cả các đề xuất tiếp theo của Bình Nhưỡng về ký hiệp ước hòa bình đã bị Washington khước từ.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng trong thời gian qua sau khi Triều Tiên liên tiếp thử nghiệm hạt nhân và tên lửa.

Lý do được Bình Nhưỡng đưa ra là nhằm tự vệ trước những mối đe dọa của Mỹ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.