Triều Tiên khoe nông trại nhà kính mới trên nền bãi thử tên lửa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã dự lễ khai trương một trang trại nhà kính mới có quy mô lớn, được xây dựng ở nơi từng là căn cứ không quân mà nước này vẫn thử tên lửa cho đến năm ngoái, báo chí Triều Tiên đưa tin ngày 10/10.
Triều Tiên khoe nông trại nhà kính mới trên nền bãi thử tên lửa ảnh 1

Ông Kim Jong Un đã dự lễ khai trương một trang trại nhà kính ngày 10/10. (Ảnh: KCNA)

Sự kiện khai trương Nhà kính Ryonpho ở huyện Hamju, phía đông đất nước, diễn ra đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động, một ngày lễ lớn ở Triều Tiên.

Ông Kim tham dự sự kiện sau khi chỉ đạo đợt diễn tập hạt nhân chiến thuật nhằm vào Hàn Quốc trong 2 tuần qua mà báo chí nước này nói là được thiết kế để đáp trả cuộc tập trận hải quân chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, trong đó có một tàu sân bay.

Đảng Lao động Triều Tiên chủ trương triển khai dự án nhằm biến căn cứ không quân Ryonpho thành một “trang trại tự động cao và trở thành hình mẫu cho quá trình văn minh nông thôn”. Đây được xác định là “nhiệm vụ ưu tiên” để cải thiện cuộc sống cho người dân mà đảng đề ra trong cuộc họp vào tháng 12 năm ngoái.

Quốc gia này từng sử dụng nhiều khu vực để phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn, bao gồm KN-25 vào tháng 11/2019 và KN-23 trong tháng 3/2021.

Triều Tiên khoe nông trại nhà kính mới trên nền bãi thử tên lửa ảnh 2

Nông trại mới gồm 850 khối nhà kính, nằm trên diện tích 280ha. (Ảnh: KCNA)

Nông trại mới gồm 850 khối nhà kính, trên diện tích 280ha, nằm gần khu dân cư gồm khoảng 1.000 nhà dân, trường học, các cơ sở văn hoá và dịch vụ khác, KCNA đưa tin.

Ông Kim chỉ đạo triển khai sáng kiến nông nghiệp này nhằm tăng nguồn cung rau và khen ngợi các chiến sĩ và công nhân đã hoàn thành xây dựng dự án chỉ trong vài tháng, theo KCNA.

Triều Tiên triển khai dự án nhà kính đầu tiên, nhưng quy mô nhỏ hơn, ở huyện Kyongsong, miền bắc đất nước, vào cuối năm 2019, nhằm tăng cường tự lực trước hàng loạt lệnh cấm vận quốc tế.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Truyện tranh tài chính đầu tiên cho gia đình Việt: Nói về tiền nhưng thấm đẫm tình người
Truyện tranh tài chính đầu tiên cho gia đình Việt: Nói về tiền nhưng thấm đẫm tình người
TPO - Người Việt chưa thực sự coi giáo dục tài chính cho trẻ từ tấm bé là vấn đề cấp thiết, hoặc mong muốn dạy con nhưng quá ít những cuốn sách thường thức về tài chính hấp dẫn, gần gũi. Lần đầu có một cuốn sách về tài chính cho gia đình Việt nhưng được thể hiện sáng tạo, độc đáo dưới hình thức truyện tranh, có lẽ sẽ trở thành hiện tượng xuất bản.