Tên lửa Hàn Quốc gặp sự cố, dân tưởng Triều Tiên tấn công

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một tên lửa của Hàn Quốc gặp trục trặc đã rơi xuống đất trong đợt tập trận bắn đạn thật với Mỹ, khiến người dân ở một thành phố ven biển hoảng hốt vì tưởng Triều Tiên tấn công.
Tên lửa Hàn Quốc gặp sự cố, dân tưởng Triều Tiên tấn công ảnh 1

Hình ảnh tên lửa gặp sự cố do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cung cấp

Âm thanh vụ nổ và đám cháy trong tối 4/10 khiến nhiều người dân ở thành phố Gangneung tưởng rằng Triều Tiên vừa tấn công. Nỗi lo của họ càng tăng lên khi quân đội và Chính phủ Hàn Quốc không đưa ra lời giải thích nào trong nhiều giờ đồng hồ.

Ngày 4/10, Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc nói rằng đến nay chưa có báo cáo về bất kỳ thương vong nào từ sự cố, sau khi một tên lửa Hyumoo-2 tầm ngắn rơi xuống đất, trong khuôn viên một căn cứ không quân gần thành phố.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đang điều tra nguyên nhân gây ra sự cố “bay bất thường” của tên lửa vốn được coi là vũ khí chủ chốt trong chiến lược tấn công phủ đầu và đáp trả của Hàn Quốc đối với Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc trước đó nói rằng vụ thử nghiệm tên lửa là nhằm thể hiện sức mạnh của Hàn Quốc và Mỹ, sau khi Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo qua Nhật Bản.

Vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản được coi là sự thể hiện khiêu khích nhất của Triều Tiên trong mấy năm qua, kéo dài danh sách phóng tên lửa mà Bình Nhưỡng thực hiện từ đầu năm đến nay.

Quân đội Hàn Quốc thừa nhận tên lửa gặp trục trặc vài giờ sau khi cư dân mạng báo động về vụ nổ và đăng lên mạng xã hội những video cho thấy một quả cầu lửa bùng lên ở khu vực mà họ mô tả là gần căn cứ không quân.

Sở cứu hoả Gangneung và chính quyền thành phố cho biết lực lượng cứu hộ đã được cử đến căn cứ không quân và một căn cứ lục quân gần đó để sẵn sàng ứng phó, nhưng các quan chức quân đội yêu cầu họ trở về.

Ngày 3/10, Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc nói rằng đợt tập trận chung với Mỹ sử dụng 4 tên lửa chiến thuật.

Theo AP
MỚI - NÓNG