Triều Tiên - Hàn Quốc nối lại khu công nghiệp Kaesong

Triều Tiên - Hàn Quốc nối lại khu công nghiệp Kaesong
TPO - Triều Tiên và Hàn Quốc hôm nay đã nhất trí nối lại các hoạt động tại khu công nghiệp chung Kaesong bị đóng cửa hồi tháng Tư.

> Triều Tiên dàn trận, đe Mỹ 'kề miệng lỗ'
> Triều Tiên sẵn sàng hội đàm với Hàn Quốc và Mỹ

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã ấn định ngày nối lại hoạt động ở khu công nghiệp (KCN) chung Kaesong vào ngày 16/9. Quyết định này được đưa ra sau cuộc đàm phán hai bên diễn ra vào đêm qua.

Theo hãng tin Yonhap, hai bên cũng đã nhất trí các biện pháp cho phép các doanh nhân Hàn Quốc vào làm việc ở khu công nghiệp dễ dàng hơn. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng được xem xét để được phép vào đây làm việc.

“Hai bên đang có mục tiêu đưa Kaesong phát triển thành một khu liên hợp công nghiệp cạnh tranh quốc tế và ổn định lâu dài”, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Khu công nghiệp Kaesong bị đóng cửa từ hồi cuối tháng Tư và toàn bộ công nhân cũng như doanh nghiệp của Hàn Quốc đã rút về nước. Hai bên cũng đã tiến hành các vòng đàm phán về việc mở cửa trở lại khu công nghiệp song đến nay quyết định này mới được đưa ra.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang kiểm tra nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19
Gia Lai thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu các ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm  2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2. 

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.