Triều Tiên diễn tập hải quân trước hội nghị Mỹ - Triều

Một cuộc diễn tập quân sự tại Triều Tiên. Ảnh: KCNA
Một cuộc diễn tập quân sự tại Triều Tiên. Ảnh: KCNA
TPO - Triều Tiên được cho là đã tổ chức các cuộc diễn tập lớn trên vùng biển từ ngày 25 đến 27/5.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc hôm nay, 31/5, dẫn một số nguồn tin cho biết Triều Tiên đã tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển ngoài khơi Wonsan (tỉnh Kangwon) từ ngày 25 đến 27/5.

“Kể từ tháng 12 năm ngoái, Triều Tiên đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự ở mức độ tương đương những năm trước”, một quan chức tình báo cho biết. Một số cuộc tập trận đã giảm quy mô, có thể do Chủ tịch Kim Jong-un không tham dự.

Cùng lúc với cuộc diễn tập mới nhất, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến nhà Tongilak (phía Bắc làng Bàn Môn Điếm) để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 4 (ngày 26/5).

Trước đó, phía Triều Tiên liên tục lên tiếng yêu cầu Hàn Quốc giảm quy mô các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ, đồng thời yêu cầu Mỹ không gửi máy bay ném bom B-52 đến bán đảo Triều Tiên.

Theo Theo Chosun Ilbo
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.