Triệu phú qua đời không để lại xu nào cho người vợ chung sống

Một khu đất thuộc sở hữu của ông Hodge, nơi ông chung sống với bà Thompson suốt nhiều năm trước khi chết. Ảnh: iStock
Một khu đất thuộc sở hữu của ông Hodge, nơi ông chung sống với bà Thompson suốt nhiều năm trước khi chết. Ảnh: iStock
Wynford Hodge, triệu phú bất động sản ở Anh, cho rằng người bạn đời của mình dư dả về tài chính nên không cần thêm tiền của ông.

Ông Wynford Hodge, ở xứ Wales, qua đời năm ngoái sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ưng thư. Ông để lại số tài sản trị giá 2,7 triệu USD, theo 7news.

Tuy nhiên, trong di chúc, ông giao lại quyền thừa kế toàn bộ tài sản cho hai người làm thuê là Karla Evans và Agon Berisha. Trong khi đó, người chung sống với ông hàng chục năm qua là bà Jane Thompson, 79 tuổi, không được hưởng đồng nào.

Bà Thompson và con trai Dean đến sống trong một căn nhà lưu động tại trang trại Parsonage của ông Hodge vào những năm 1970, rồi nhanh chóng chuyển vào ở cùng nhà với ông chủ.

Bà làm việc cho Hodge ở hai nơi mà không có lương, trong khi còn giúp chăm sóc mẹ của ông. Bà sau đó chung sống như vợ chồng với Hodge và chăm sóc cho ông khi sức khỏe dần suy kiệt. 

Tòa án cho hay ông Hodge đã làm 10 bản di chúc trước khi chết. Trong bản cuối cùng, ông nói rõ rằng bà Thompson "dư dả về tài chính" và không cần thêm tiền của ông. Ông không muốn bà hay các con của bà thừa kế bất cứ đồng nào.

Thẩm phán Milwyn Jarman cho hay bà Thompson thực tế chỉ có 4.500 USD tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng và buộc phải sống nhờ tiền trợ cấp tại một nhà dưỡng lão. 

Ông Jarman vừa phán quyết rằng ông Hodge đã không làm tròn trách nhiệm với người bạn đời và bà Thompson được thừa hưởng một căn nhà nhỏ trong khuôn viên trang trại trị giá 410.000 USD. Bà cũng được nhận thêm gần 350.000 USD để tu sửa căn nhà và đảm bảo chi phí sinh hoạt.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.