Triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu bị hủy do dịch Covid -19

Triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu bị hủy do dịch Covid -19
TPO - Triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu - Geneva Motor Show đã chính thức bị hủy bỏ và nhiều khả năng sẽ không được tổ chức lại trong năm nay.

Trong một cuộc họp bất thường vào sáng hôm qua (ngày 28/2), Hội đồng Liên bang Thụy Sỹ đã công bố quyết định cấm tất cả các sự kiện quy mô lớn hơn 1.000 người ít nhất đến ngày 15/3.

Điều này có nghĩa Geneva Motor Show - một trong các triển lãm ôtô lớn nhất thế giới - sẽ bị hủy bỏ, chấm dứt các nghi vấn trong thời gian gần đây. Các nhà tổ chức của triển lãm này cũng đã xác nhận trong một cuộc họp báo.

Các nhà chức trách cho biết: "Ưu tiên hàng đầu của Hội đồng Liên bang là bảo vệ người dân. Họ đang ứng phó với những diễn biến mới nhất của đại dịch Covid-19 và tình hình ở Thụy Sỹ đã được phân loại ở mức 'đặc biệt' theo Đạo luật Dịch tễ".

Về phía các nhà tổ chức GIMS, họ phát biểu trong cuộc họp báo: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo triển lãm Geneva Motor Show 2020 sẽ bị hủy bỏ. Đây là điều bất khả kháng".

Triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu bị hủy do dịch Covid -19 ảnh 1 Geneva Motor Show là triển lãm ôtô lớn nhất tại châu Âu.

Theo kế hoạch trước đó, triển lãm ôtô này sẽ mở cửa vào ngày 2/3 cho báo chí, và tiếp tục đón khách đến tham dự tới ngày 15/3. Nhiều nhà sản xuất và các công ty đã bắt đầu cắt giảm số nhân sự tại triển lãm từ trước do dịch Covid-19 bùng phát tại châu Âu.

Ban tổ chức sẽ hoàn trả tất cả các vé đã bán, trong khi họ cũng yêu cầu các nhà sản xuất tham gia tháo dỡ gian hàng trước ngày 7/3. Có thể thấy lần này triển lãm đã hủy bỏ hoàn toàn, và nhiều khả năng nó sẽ  không diễn ra trở lại trong năm nay.

Cho đến nay, số lượng ca nhiễm virus corona được xác nhận tại Thụy Sỹ đã tăng lên con số 9, trong khi tại Italia đã lên tới 650 trường hợp và 17 trong số đó đã tử vong.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe đầu kéo húc loạt ô tô dừng phía trước

Xe đầu kéo húc loạt ô tô dừng phía trước

TPO - Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào ngày 20/9 thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Xe đầu kéo bất ngờ lao thẳng vào hàng loạt ô tô đang đứng yên, may mắn khi không có thương vong nghiêm trọng nào được báo cáo.
Xe container mất lái đâm hàng loạt ô tô

Xe container mất lái đâm hàng loạt ô tô

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 18/9 tại tỉnh West Sumatra, Indonesia. Một chiếc xe container mất lái và đâm đuôi xe tải, cả hai cùng tông tiếp vào hàng loạt phương tiện khác rồi lao xuống ao.