Triển lãm ô tô Việt chuyển dần thành sân chơi xe nhập

Triển lãm ô tô Việt chuyển dần thành sân chơi xe nhập
TPO - Trong bối cảnh xe nhập khẩu ngày càng có lợi thế hơi xe lắp ráp trong nước vì nhiều lý do, các hãng xe mang tới Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 phần lớn là xe nhập.  

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 đang diễn ra tại Hà Nội, thu hút rất đông người xem. Thế nhưng do không gian tổ chức tương đối chật hẹp khiến mật độ xe trưng bày quá lớn, các dòng xe thương mại, xe tải phải trưng bày ở ngoài trời để nhường khu trong nhà cho các dòng xe du lịch.

Triển lãm ô tô Việt chuyển dần thành sân chơi xe nhập ảnh 1

Toyota Fortuner 2017 nhập khẩu từ Indonesia

Năm nay số lượng xe ra mắt khá nhiều, đều là những mẫu xe “đinh” tại các khân khúc của riêng mình. Dòng SUV cỡ nhỏ vốn đang là sự độc tôn của Ford Ecosport có thêm 2 đối thủ đáng gờm là Chevrolet Trax và Maxda CX-3. SUV được mùa với đủ loại từ hạng trung tới trung cao cấp: Ford Exploder (2,18 tỷ), Mitsubishi Pajero Sport (khoảng 1,4 tỷ), Isuzu MU-X, Mazda CX-9 và không thế thiếu ông vua phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam là Toyota Fortuner thế hệ mới.

Bán tải có sự góp mặt của 2 cái tên mới là Toyota Hilux (dự kiến bán ra vào tháng 11 tới) và Chevrolet Colorado 2017. Sedan không thể không nhắc tới cái tên ấn tượng mới trong phân khúc hạng C là Honda Civic, và cái tên mới của hạng D là Kia Optima. Ngoài ra là những chiếc xe sang tới từ Lexus, với động cơ tăng áp ấn tượng.

Triển lãm ô tô Việt chuyển dần thành sân chơi xe nhập ảnh 2

Isuzu MU-X nhập khẩu từ Thái Lan

Điểm đáng chú ý là tuy nhiều mẫu xe mới, nhưng duy chỉ có chiếc Kia Optima là được lắp ráp trong nước, còn lại các mẫu xe khác đều được nhập khẩu về và phân phối chính hãng. Honda Civic mới, Chevrolet Colorado 2017 và Isuzu MU-X được nhập khẩu từ Thái Lan, Ford Exploder mang về từ Mỹ, Chevrolet Trax nhập khẩu từ Hàn Quốc, Toyota Fortuner 2017 nhập khẩu từ Indonesia, Mitsubishi Pajero Sport được mang về từ Nhật Bản...

Triển lãm ô tô Việt chuyển dần thành sân chơi xe nhập ảnh 3

Kia Optima là mẫu xe mới hiếm hoi được lắp ráp tại Việt Nam. Nếu không có những hỗ trợ đủ tốt trong tương lai, những chiếc xe lắp ráp trong nước sẽ không thể cạnh tranh về giá với những chiếc xe nhập khẩu.

Triển lãm ô tô Việt chuyển dần thành sân chơi xe nhập ảnh 4

Mazda CX-3

Triển lãm ô tô Việt chuyển dần thành sân chơi xe nhập ảnh 5

Chevrolet Colorado 2017

Triển lãm ô tô Việt chuyển dần thành sân chơi xe nhập ảnh 6

Mitsubishi Pajero Sport mới

Triển lãm ô tô Việt chuyển dần thành sân chơi xe nhập ảnh 7

Toyota Hilux 2017

Triển lãm ô tô Việt chuyển dần thành sân chơi xe nhập ảnh 8

Chevrolet Trax

MỚI - NÓNG