Trâu vàng lên kệ sẵn sàng cho ngày vía Thần tài

TPO - Nhiều doanh nghiệp tung ra sản phẩm trâu vàng với mẫu mã đa dạng để phục vụ nhu cầu mua vàng ngày vía Thần tài năm Tân Sửu. Bên cạnh đó, chợ mạng lại rộ lên những sản phẩm mạ vàng giá rẻ tặng nhau để lấy may đầu năm.

Ngày hôm nay, mùng 6 Tết âm lịch, các cửa hàng vàng đồng loạt mở cửa sau kỳ nghỉ Tết.  Ngay trong ngày bán hàng đầu tiên của năm mới, trên các kệ vàng của nhiều cửa hàng bày những sản phẩm vàng đặc biệt như trâu vàng để đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may đầu năm của người dân và cho ngày vía Thần tài vào ngày 10/1 âm lịch tới

Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, công ty tung ra thị trường tượng con trâu đúc bằng vàng trọng lượng gần 3 chỉ vàng, phí gia công khoảng 2 triệu đồng/tượng. Các sản phẩm vàng miếng 1-5 chỉ đúc hình con trâu, hình Thần Tài, vàng nhẫn… sẽ được công ty chào bán theo giá vàng miếng SJC ngay tại thời điểm giao dịch.

Trâu vàng lên kệ sẵn sàng cho ngày vía Thần tài ảnh 1 Sản phẩm trâu vàng rộ lên chuẩn bị cho ngày vía Thần tài sắp tới.

Công ty SJC năm nay cũng chào bán tượng con trâu được chế tác tinh xảo, có trọng lượng từ 1 -10 lượng/vàng, giá khoảng 55 triệu đồng/lượng. Riêng tượng vàng con trâu trọng lượng 5 -10 lượng vàng, ngoài mức giá 55 triệu đồng/lượng, người mua phải trả thêm phí gia công, chế tác 13-20 triệu đồng.

Tương tự, hệ thống cửa hàng của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu năm nay cũng chào bán nhiều sản phẩm vàng Thần Tài – Khai xuân đại phát, Linh vật trâu vàng – An khang hạnh phúc, Đĩnh vàng Tài lộc, trang sức nhẫn, lắc tay, dây chuyền chạm trổ trâu vàng may mắn…

Trâu vàng lên kệ sẵn sàng cho ngày vía Thần tài ảnh 2 Sản phảm trâu vàng nhỏ làm lắc tay được các thương hiêu vàng lớn gia công.

Công ty Vàng bạc Đá quý VietinBank tung ra sản phẩm đồng xu Trâu Vàng 99.99 được thiết kế theo tiêu chuẩn chọn trâu “giống tốt” mà ông cha truyền lại. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng giới thiệu các sản phẩm trong Bộ sưu tập “Trâu Vàng trẩy hội” được mạ vàng 24k với giá bán từ 3,4 đến 21 triệu đồng.

Trong khi đó, ngoài các sản phẩm vàng Thần Tài có giá bán từ 3-5 triệu đồng/món, nhiều cửa hàng nhỏ lẻ ở Hà Nội còn hướng tới khách hàng có thu nhập trung bình qua việc chào bán các con trâu vàng có trọng lượng từ vài phân đến 1 chỉ vàng.

Trâu vàng lên kệ sẵn sàng cho ngày vía Thần tài ảnh 3 Sản phẩm vàng 12 con giáp với giá trị nhỏ thu hút được nhiều người có thu nhập trung bình.

Năm nay, do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, các doanh nghiệp vàng lớn đều nhận đặt mua vàng qua hệ thống online bên cạnh việc mua trực tiếp. 

Đặc biệt, năm nay, thay vì mua những sản phảm vàng đắt tiền, người tiêu dùng có xu hướng mua những sản phẩm mạ vàng làm quà đầu năm và giữa may mắn cho gia đình. 

Chị Bích Ngọc, người bán hàng online cho biết, các năm trước dân rộ mua những sản phẩm mạ vàng như lá bồ đề, năm nay lại nổi lên những sản phẩm mạ vàng may mắn hình con trâu và ông Thần tài. Các sản phẩm này có giá 50.000 đồng/ sản phẩm. “Sản phẩm trong bao. lì xì đỏ như biểu tượng may mắn cho mọi người. Thay vì lì xì nhau tiền, năm nay, mọi người chọn mua lì xì nhau những đồng tiền vàng này như một kỷ niệm”, chị Ngọc nói.

Trâu vàng lên kệ sẵn sàng cho ngày vía Thần tài ảnh 4 Dù là sản phẩm mạ vàng nhưng những đồng xu hình con trâu và hình ông Thần tài  đang sốt chợ mạng.

Theo chị Ngọc, dù đây chỉ là sản phẩm vàng giả nhưng được nhiều người yêu thích. Chị đã nhập 500 đồng tiền vàng và bán gần hết dù chưa đến ngày vía Thần tài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.