Trao học bổng cho 254 con em người lao động vượt khó học giỏi

LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức tuyên dương, khen thưởng, trao học học bổng cho các em học sinh là con công nhân, viên chức, người lao động vượt khó, học giỏi năm học 2019 – 2020
LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức tuyên dương, khen thưởng, trao học học bổng cho các em học sinh là con công nhân, viên chức, người lao động vượt khó, học giỏi năm học 2019 – 2020
TPO - Ngày 27/6, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức tuyên dương, khen thưởng, trao học học bổng cho các em học sinh là con công nhân, viên chức, người lao động vượt khó, học giỏi năm học 2019 – 2020.

Tại Lễ tuyên dương, từ nguồn quỹ hoạt động xã hội của Công đoàn, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã trao quà, giấy chứng nhận và học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho 16 học sinh là con công nhân, viên chức, người lao động đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và Quốc tế.

Ngoài ra, LĐLĐ cũng trao quà và học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho 167 em học sinh là con em công nhân, người lao động vượt khó học giỏi và 68 em là con của cán bộ Công đoàn chuyên trách.

Từ tiền lãi suất sổ tiết kiệm từ Quỹ Tấm lòng vàng và kinh phí của LĐLĐ TP năm 2020, BTC cũng đã trao 3 suất học bổng trị giá 1 triệu/suất cho con em công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Các em được trao học bỏng đều có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo; khuyết tật, mồ côi, bố hoặc mẹ bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo...) nhưng có thành tích học tập tốt, giành nhiều giải thưởng cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Trao học bổng cho 254 con em người lao động vượt khó học giỏi ảnh 1 Trao học bổng cho các em học sinh giỏi đạt giải cấp Quốc gia, Quốc tế

Theo ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, đây là sự động viên, khuyến khích của các cấp Công đoàn cũng như sự ghi nhận những nỗ lực vượt khó, vươn lên học giỏi của các cháu là con em công nhân, viên chức, người lao động.

“Tôi mong các cháu tiếp tục không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong tương lai; biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ. Hoạt động này cũng góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động đối với công tác gia đình và trẻ em; đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em”, anh Mẫn nói thêm.

MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

TPO - Lên sóng livestream bán xoài, mận, gạo... trong chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", NSND Tự Long khéo xoay trước câu hỏi xoáy không thấy vợ anh Long đặt mua hàng vừa chốt được đơn hàng "anh Long hát một câu, em sẽ đặt 10 thùng". Chưa đầy 20 phút hơn 300 đơn hàng xoài tượng Sơn La đã được chốt.
Cẩm Lai - Hồng Quân chụp ảnh ở Trường Sa, "giả" thành thật

Chuyện tình chàng Việt kiều và cô phóng viên trẻ

TP - Trên thế giới, có những mối tình lãng mạn, kịch tính, đắm say đã đi vào huyền thoại của nhân loại, nhưng có mối tình vừa lãng mạn, vừa gắn liền với tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương đất nước... chắc mới có cặp đôi Hồng Quân - Cẩm Lai.