Trao học bổng cho 254 con em người lao động vượt khó học giỏi

LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức tuyên dương, khen thưởng, trao học học bổng cho các em học sinh là con công nhân, viên chức, người lao động vượt khó, học giỏi năm học 2019 – 2020
LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức tuyên dương, khen thưởng, trao học học bổng cho các em học sinh là con công nhân, viên chức, người lao động vượt khó, học giỏi năm học 2019 – 2020
TPO - Ngày 27/6, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức tuyên dương, khen thưởng, trao học học bổng cho các em học sinh là con công nhân, viên chức, người lao động vượt khó, học giỏi năm học 2019 – 2020.

Tại Lễ tuyên dương, từ nguồn quỹ hoạt động xã hội của Công đoàn, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã trao quà, giấy chứng nhận và học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho 16 học sinh là con công nhân, viên chức, người lao động đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và Quốc tế.

Ngoài ra, LĐLĐ cũng trao quà và học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho 167 em học sinh là con em công nhân, người lao động vượt khó học giỏi và 68 em là con của cán bộ Công đoàn chuyên trách.

Từ tiền lãi suất sổ tiết kiệm từ Quỹ Tấm lòng vàng và kinh phí của LĐLĐ TP năm 2020, BTC cũng đã trao 3 suất học bổng trị giá 1 triệu/suất cho con em công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Các em được trao học bỏng đều có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo; khuyết tật, mồ côi, bố hoặc mẹ bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo...) nhưng có thành tích học tập tốt, giành nhiều giải thưởng cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Trao học bổng cho 254 con em người lao động vượt khó học giỏi ảnh 1 Trao học bổng cho các em học sinh giỏi đạt giải cấp Quốc gia, Quốc tế

Theo ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, đây là sự động viên, khuyến khích của các cấp Công đoàn cũng như sự ghi nhận những nỗ lực vượt khó, vươn lên học giỏi của các cháu là con em công nhân, viên chức, người lao động.

“Tôi mong các cháu tiếp tục không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong tương lai; biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ. Hoạt động này cũng góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động đối với công tác gia đình và trẻ em; đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em”, anh Mẫn nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, cho rằng việc sử dụng nguồn vốn chính sách để tạo sinh kế, phát triển cuộc sống cho người dân nghèo là  bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục điều chỉnh phương thức triển khai hoạt động chính sách tín dụng.
[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

TPO - Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

TPO - Chiều 14/5, nhân chuyến công tác tại Trà Vinh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đến thăm, tặng quà cho thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Càng Long.