Nhiều ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên được tuyên dương

Nhiều ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên được tuyên dương
TPO - Sáng 27/6, nhiều ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hoá tại vòng chung kết "ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hoá lần thứ 6, năm 2020" do Tỉnh Đoàn Thanh Hoá tổ chức, được đánh giá có sáng tạo, xuất phát từ nhu cầu thực tế của đời sống.

Theo đó, cuộc thi lần thứ 6 này đã thu hút gần 200 ý tưởng của các tác giả tham gia. Sau 2 vòng thi, ban tổ chức đã lựa chọn 10 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, đại diện cho tinh thần khởi nghiệp, sự năng động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

Những ý tưởng khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết cuộc thi đều xuất phát từ nhu cầu thực tế đời sống. Các ý tưởng tham gia cuộc thi đa dạng, có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo, từ những ý tưởng liên quan tới đời sống hàng ngày như: Máy đo thân nhiệt và máy rửa tay sát khuẩn tự động bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, làm túi xách từ nguyên liệu truyền thống kết hợp chất da hiện đại... Nhiều ý tưởng sản xuất sản phẩm phù hợp với xu thế tiêu dùng, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường như: ống hút sậy An Nhiên; thuốc trừ sâu thân thiện môi trường...

Nhiều ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên được tuyên dương ảnh 1 Anh Lê Văn Châu, phó bí thư tỉnh đoàn Thanh Hoá trao thưởng cho các tác giả có ý tưởng khởi nghiệp tốt

Kết thúc cuộc thi, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các tác giả, trong đó trao giải nhất cuộc thi cho anh Trần Văn Hùng, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn với ý tưởng Sản xuất túi xách bằng nguyên liệu truyền thống, kết hợp chất da hiện đại. Trao giải nhì cho tác giả Lê Thị Thúy, huyện Đông Sơn với ý tưởng trồng, chế biến chùm ngây ứng dụng công nghệ cao và tác giả Lương Ngọc Lai, huyện Thường Xuân với ý tưởng trang trại xanh 3 sạch.

MỚI - NÓNG