Trao giải 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 26/3/2022, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhằm tôn vinh những thanh niên, thiếu nhi tiêu biểu với thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc.

Qua 26 năm, Giải thưởng luôn thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Những gương mặt trẻ tiêu biểu, triển vọng sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành trên mọi lĩnh vực, đã tạo ra sức lan tỏa lớn, là tấm gương sáng cho tuổi trẻ noi theo.

Bất chấp tác động, ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới mọi mặt đời sống trong nước và quốc tế, trong số 138 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 được các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, các bộ, ban, ngành, thường trực các giải thưởng của T.Ư Đoàn gửi về Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, có nhiều cá nhân tiêu biểu, sáng tạo, vượt khó khăn và có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng.

Năm nay, 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 gồm:

Nguyễn Lê Thảo Anh (lĩnh vực Học tập);

Nguyễn Trọng Hiếu (lĩnh vực Nghiên cứu khoa học);

Nguyễn Tiến Duy (lĩnh vực An ninh Quốc phòng);

Lê Xuân Nam (lĩnh vực An ninh trật tự);

Nguyễn Huy Hoàng (lĩnh vực Thể dục thể thao);

Vũ Gia Luyện (lĩnh vực Kinh doanh khởi nghiệp);

Đỗ Doãn Bách (lĩnh vực Hoạt động xã hội);

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên (lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật);

Lưu Đức Phong (lĩnh vực Lao động sản xuất);

Hồ Xuân Vinh (lĩnh vực Lao động sản xuất).

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.