‘Trắng’ hồ sơ dự tuyển Phó Giám đốc Sở Du lịch TT-Huế sau 4 lần thông báo: Sẽ có phương án nhân sự

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, đến ngày 31/12/2024, nếu không có ứng viên dự tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Du lịch, tỉnh sẽ thực hiện phương án bổ sung nhân sự cho Sở, với việc lựa chọn bổ nhiệm trong hệ thống theo đúng quy trình, quy định.

Ngày 9/3, thông tin từ lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh TT-Huế cho biết, đến nay, sau 4 lần gia hạn thông báo đăng thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, vẫn chưa có ứng viên nào nộp hồ sơ tham gia.

Theo Sở Nội vụ, từ năm 2022, tỉnh TT-Huế ban hành quyết định thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Du lịch. Đến nay, Sở này chỉ có giám đốc và 1 phó giám đốc.

‘Trắng’ hồ sơ dự tuyển Phó Giám đốc Sở Du lịch TT-Huế sau 4 lần thông báo: Sẽ có phương án nhân sự ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế (thứ tư từ trái sang), cùng lãnh đạo Sở Du lịch đón khách du lịch từ "siêu tàu biển" cập cảng Chân Mây (Huế) dịp đầu năm mới 2024.

Còn theo ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, việc tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Du lịch là mong muốn mở rộng phạm vi, đối tượng về lĩnh vực du lịch. Đây là sở rất quan trọng, có vai trò kinh tế mũi nhọn của tỉnh nên cần nhân sự am hiểu, có khả năng tổ chức tốt về lĩnh vực này. Vì vậy, sau khi xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh quyết định mở rộng đối tượng, trên cơ sở những quy định của nhà nước làm nền tảng để tổ chức thi tuyển chức danh này.

Ông Bình lưu ý, ngày 31/12/2024 là thời điểm cuối cùng gia hạn thông báo nhận hồ sơ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Du lịch. Hết thời hạn nêu trên, nếu không có người dự tuyển, tỉnh sẽ có phương án bổ sung nhân sự cho sở. Việc bổ nhiệm trong hệ thống sẽ theo quy trình, quy định để chọn lựa.

Cũng theo ông Bình, qua những cuộc thi tuyển chức danh các lãnh đạo sở, ngành, tỉnh TT-Huế đã rút ra nhiều kinh nghiệm và thể hiện quyết tâm phải tiếp tục xem việc chọn lọc bằng cách này là giải pháp tốt để chọn cán bộ.

"Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo chúng tôi thực hiện một số việc như xem xét, rà soát những vị trí cơ quan, bộ phận nào có thể thi tuyển để lập đề án tổ chức thi tuyển; chọn đầu vào một cách nghiêm túc để cải thiện, nâng cao năng lực cán bộ khi được tuyển dụng. Tỉnh sẽ giám sát chặt chẽ công tác thi tuyển công chức - viên chức ở các cơ quan, đơn vị để đảm bảo đầu vào thực chất", ông Bình cho biết.

Phó Chủ tịch tỉnh TT-Huế còn khẳng định, việc thi tuyển là sòng phẳng, không có sự cơ cấu, tránh tạo tâm lý dè chừng của ứng viên. Qua các lần thông báo thi tuyển, tỉnh luôn hi vọng có hồ sơ để xem xét ngay. Với tinh thần rất cầu thị, nên ngay cả Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu phải chủ động đi tìm nhân sự để giới thiệu, chứ không thể ngồi chờ ứng viên tới nộp hồ sơ. Tỉnh mong muốn những ai có nhu cầu, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thì mạnh dạn nộp hồ sơ ứng tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Du lịch.

Trước đó, như tin đã đưa, UBND tỉnh TT-Huế từng ban hành kế hoạch thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Du lịch vào tháng 8/2022, tuy nhiên, sau 3 lần gia hạn thời gian đăng ký vẫn không có ứng viên tham gia dự tuyển, lãnh đạo tỉnh này lại vừa phát thông báo gia hạn thời gian lần thứ 4. Hạn cuối nhận hồ sơ ứng tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Du lịch là vào ngày 31/12/2024.

MỚI - NÓNG