Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung

Bóng người mưu sinh nơi chợ cá lúc nửa đêm giữa đêm lạnh
Bóng người mưu sinh nơi chợ cá lúc nửa đêm giữa đêm lạnh
TPO - Cảng cá Thọ Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đông đúc trong những đêm cuối năm bất chấp cái lạnh tê tái.
Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung ảnh 1

Nửa đêm là thời điểm mà nhiều tàu cá lựa chọn để cập cảng. Đa phần trong đó là tàu cá đánh bắt xa bờ.

Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung ảnh 2 Những bờ vai gồng gánh trong đêm lạnh, mong sao có bữa cơm gia đình đầy đủ hơn 
Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung ảnh 3 Đá được mang đi xay để bán cho các gian hàng và các tàu
Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung ảnh 4 Đêm sương giá phủ lên những bóng người mưu sinh cái lạnh tê tái.
Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung ảnh 5 Trong khi cả thành phố đang chìm giấc ngủ ấm áp, thì chợ cá nửa đêm giữa tiết trời lạnh giá vẫn guồng theo nhịp mưu sinh.
Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung ảnh 6 Ở các gian, cá được phân loại và bán với mức giá khác nhau. Các loại cá phổ biến nhất ở đây là cá hố, cá chìa vôi và cá mú. Có nhiều loại cá mang giá trị kinh tế lớn như cá thu, cá cờ,...
Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung ảnh 7 Một giờ sáng, nhiệt độ giảm xuống dưới 17 độ cùng với đá lạnh là những thách thức đối với những con người mưu sinh ở đây
Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung ảnh 8 Người dân hối hả trong đêm giá lạnh để kịp những chuyến xe phân phối cá đến khu chợ.
Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung ảnh 9 Chuyến xe đem những con cá đến các khu chợ trong thành phố cũng là lúc báo hiệu bắt đầu sự nhộn nhịp của ngày mới.
MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, các đối tượng phản động lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'

TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.