Trang bị kỹ năng ứng tuyển cho người trẻ

TPO - “Tất tần tật” những điều cần lưu ý để một cuộc phỏng vấn tìm việc đi đến thành công đã được các chuyên gia nhân sự, doanh nhân chia sẻ với các bạn sinh viên tại ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” TPHCM năm 2020. Cạnh đó, các bạn trẻ cũng có dịp nhận diện những thủ đoạn lừa đảo trong quá trình đi kiếm việc làm.

 Ngày 27/12, tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố tổ chức ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” năm 2020.

Ngày hội diễn ra gồm tổ hợp nhiều hoạt động trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc, phỏng vấn ứng tuyển và hội nhập doanh nghiệp; đồng thời tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Tham gia chương trình, sinh viên có dịp tham gia cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn. Thư ứng tuyển, thông tin ứng viên và các văn bằng,... thể hiện trong hồ sơ của sinh viên sẽ được các phỏng vấn viên đánh giá, góp ý về cách sắp xếp, bổ sung và hoàn thiện ngay tại buổi phỏng vấn. Cạnh đó, vấn đề trang phục, kỹ năng giao tiếp, cách thức trả lời phỏng vấn và nghệ thuật đàm phán của sinh viên thể hiện trong buổi “phỏng vấn thử” cũng sẽ được chuyên gia nhận xét, góp ý. Sau chương trình, những hồ sơ ấn tượng của sinh viên còn được giới thiệu đến các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí theo chuyên ngành mà sinh viên ứng tuyển.

Trang bị kỹ năng ứng tuyển cho người trẻ ảnh 1
Trang bị kỹ năng ứng tuyển cho người trẻ ảnh 2 Đại diện các doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên tại ngày hội.

Đến với ngày hội, nhiều đơn vị tham gia tuyển dụng giới thiệu, tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ và tổ chức tuyển dụng sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp ứng tuyển vào các vị trí việc làm của công ty.

Tại ngày hội, đại diện Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TPHCM và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM cũng đã chia sẻ về các tình huống lừa đảo hiện nay nhắm đến đối tượng sinh viên trong quá trình các bạn sinh viên đi tìm việc làm. Qua đó, giúp các bạn trẻ trang bị những kỹ năng, biện pháp cần thiết trong quá trình tìm việc của mình.

Trang bị kỹ năng ứng tuyển cho người trẻ ảnh 3 Đại diện các đơn vị hữu quan giúp bạn trẻ trang bị những kỹ năng cần thiết để đề kháng những thủ đoạn lừa đảo việc làm.

Dịp này, Ban tổ chức ngày hội cũng đã tổng kết, trao giải cuộc thi “Sách và cuộc sống” năm 2020. Trải qua 1 tháng tổ chức, cuộc thi “Sách và cuộc sống” năm 2020 đã nhận được sự quan tâm lớn của các bạn học sinh, sinh viên thành phố, nhiều bài thi được gửi về với các thể loại đa dạng như: thơ ca, tranh vẽ, infographic, file ghi âm, clip... Sau quá trình chấm giải, Ban tổ chức quyết định trao giải cho 10 thí sinh.

Trang bị kỹ năng ứng tuyển cho người trẻ ảnh 4 Ban tổ chức cuộc thi "Sách và cuộc sống" năm 2020 trao thưởng cho các bạn trẻ đạt giải cao.

Thí sinh Huỳnh Mai (sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chiến thắng với giải Nhất chung cuộc.

Thí sinh Nguyễn Minh Thư (học sinh Trường THPT Bình Phú) và Võ Kim Tuyền (sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) lần lượt nhận  giải Nhì và Ba cuộc thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.