Nâng bước thủ khoa 2020:

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh

TPO - Sáng ngày 29/11, Lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2020 cho 85 tân thủ khoa đến từ các trường đại học từ Quảng Bình vào Cà Mau do báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại TPHCM.

Phát biểu tại lễ vinh danh và trao học bổng, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trưởng Ban tổ chức - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài Năng trẻ Việt Nam cho biết, học bổng Nâng bước thủ khoa là sáng kiến của Cơ quan đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM. Ban biên tập báo Tiền Phong giao Cơ quan đại diện chịu trách nhiệm toàn bộ mọi hoạt động, từ việc lên ý tưởng, lập chương trình, vận động nguồn lực xã hội và lựa chọn những tân thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng.

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong

“Qua 5 năm, học bổng đã được trao cho rất nhiều sinh viên từ miền Trung trở vào. Dự định sắp tới sẽ có học bổng Nâng bước thủ khoa toàn quốc” – Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Theo Nhà báo Lê Xuân Sơn, các thủ khoa là vốn quý của đất nước vì mỗi người tài, mỗi học sinh giỏi, mỗi thủ khoa đã rất quý, nhưng đây còn là những người vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn, là những người không đầu hàng nghịch cảnh để học hành… Các thủ khoa là niềm vui, phấn khởi tự hào, lan tỏa và làm gương cho nhiều bạn trẻ khác.

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 2

Các thủ khoa phấn khởi trong lễ vinh danh 

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 3 ..say sưa đọc báo Tiền Phong

“Mong các em sẽ liên tục học tập, phấn đấu và vươn lên hơn nữa; cống hiến thật nhiều cho đất nước, cho nhân dân” – Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ đồng thời gửi lời cám ơn đến các cơ quan lãnh đạo, quản lý; các đơn vị đồng hành là doanh nghiệp, nhà tài trợ… Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp không chỉ tặng học bổng mà còn dõi theo suốt thời gian sau đó của thủ khoa, tạo việc làm cho các bạn từ năm 1, năm 2; có đơn vị còn nuôi các em trong những năm đại học…

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 4    Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 5   
Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 6 Ông Lê Xuân Sơn tặng kỷ niệm chương cho nhà tài trợ
Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 7 Ông Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn tặng hoa nhà tài trợ
MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Lắng nghe để hiểu con hơn

Lắng nghe để hiểu con hơn

TPO - Là chia sẻ của nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong tại diễn đàn “Điều em muốn nói”. “Diễn đàn được kỳ vọng trở thành diễn - đàn - mở, để những tâm tư, những chia sẻ thầm kín sâu thẳm trong tâm hồn được các em học sinh nói ra. Chúng ta, những người lớn, lắng nghe được nhiều hơn. Đặc biệt là các phụ huynh hiểu con hơn, lắng nghe con hơn, có được những động viên, chia sẻ hữu ích”, nhà báo Phùng Công Sưởng kỳ vọng.
Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.
Cuộc thi sáng tạo trẻ quận Ba Đình năm học 2021 – 2022

Cuộc thi sáng tạo trẻ quận Ba Đình năm học 2021 – 2022

Thực hiện Kế hoạch 42/KH-PGDĐT ngày 02/11/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quận Ba Đình, ngày 14/5/2021, Phòng GDĐT quận Ba Đình phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục KDI tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Trẻ” - phần thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS quận Ba Đình năm học 2021 - 2022.