Nâng bước thủ khoa 2020:

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh

TPO - Sáng ngày 29/11, Lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2020 cho 85 tân thủ khoa đến từ các trường đại học từ Quảng Bình vào Cà Mau do báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại TPHCM.

Phát biểu tại lễ vinh danh và trao học bổng, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trưởng Ban tổ chức - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài Năng trẻ Việt Nam cho biết, học bổng Nâng bước thủ khoa là sáng kiến của Cơ quan đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM. Ban biên tập báo Tiền Phong giao Cơ quan đại diện chịu trách nhiệm toàn bộ mọi hoạt động, từ việc lên ý tưởng, lập chương trình, vận động nguồn lực xã hội và lựa chọn những tân thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng.

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong

“Qua 5 năm, học bổng đã được trao cho rất nhiều sinh viên từ miền Trung trở vào. Dự định sắp tới sẽ có học bổng Nâng bước thủ khoa toàn quốc” – Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Theo Nhà báo Lê Xuân Sơn, các thủ khoa là vốn quý của đất nước vì mỗi người tài, mỗi học sinh giỏi, mỗi thủ khoa đã rất quý, nhưng đây còn là những người vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn, là những người không đầu hàng nghịch cảnh để học hành… Các thủ khoa là niềm vui, phấn khởi tự hào, lan tỏa và làm gương cho nhiều bạn trẻ khác.

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 2

Các thủ khoa phấn khởi trong lễ vinh danh 

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 3 ..say sưa đọc báo Tiền Phong

“Mong các em sẽ liên tục học tập, phấn đấu và vươn lên hơn nữa; cống hiến thật nhiều cho đất nước, cho nhân dân” – Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ đồng thời gửi lời cám ơn đến các cơ quan lãnh đạo, quản lý; các đơn vị đồng hành là doanh nghiệp, nhà tài trợ… Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp không chỉ tặng học bổng mà còn dõi theo suốt thời gian sau đó của thủ khoa, tạo việc làm cho các bạn từ năm 1, năm 2; có đơn vị còn nuôi các em trong những năm đại học…

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 4    Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 5    
Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 6 Ông Lê Xuân Sơn tặng kỷ niệm chương cho nhà tài trợ
Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 7 Ông Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn tặng hoa nhà tài trợ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?