Nâng bước thủ khoa 2020:

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh

TPO - Sáng ngày 29/11, Lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2020 cho 85 tân thủ khoa đến từ các trường đại học từ Quảng Bình vào Cà Mau do báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại TPHCM.

Phát biểu tại lễ vinh danh và trao học bổng, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trưởng Ban tổ chức - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài Năng trẻ Việt Nam cho biết, học bổng Nâng bước thủ khoa là sáng kiến của Cơ quan đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM. Ban biên tập báo Tiền Phong giao Cơ quan đại diện chịu trách nhiệm toàn bộ mọi hoạt động, từ việc lên ý tưởng, lập chương trình, vận động nguồn lực xã hội và lựa chọn những tân thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng.

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong

“Qua 5 năm, học bổng đã được trao cho rất nhiều sinh viên từ miền Trung trở vào. Dự định sắp tới sẽ có học bổng Nâng bước thủ khoa toàn quốc” – Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Theo Nhà báo Lê Xuân Sơn, các thủ khoa là vốn quý của đất nước vì mỗi người tài, mỗi học sinh giỏi, mỗi thủ khoa đã rất quý, nhưng đây còn là những người vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn, là những người không đầu hàng nghịch cảnh để học hành… Các thủ khoa là niềm vui, phấn khởi tự hào, lan tỏa và làm gương cho nhiều bạn trẻ khác.

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 2

Các thủ khoa phấn khởi trong lễ vinh danh 

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 3 ..say sưa đọc báo Tiền Phong

“Mong các em sẽ liên tục học tập, phấn đấu và vươn lên hơn nữa; cống hiến thật nhiều cho đất nước, cho nhân dân” – Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ đồng thời gửi lời cám ơn đến các cơ quan lãnh đạo, quản lý; các đơn vị đồng hành là doanh nghiệp, nhà tài trợ… Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp không chỉ tặng học bổng mà còn dõi theo suốt thời gian sau đó của thủ khoa, tạo việc làm cho các bạn từ năm 1, năm 2; có đơn vị còn nuôi các em trong những năm đại học…

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 4    Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 5   
Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 6 Ông Lê Xuân Sơn tặng kỷ niệm chương cho nhà tài trợ
Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh ảnh 7 Ông Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn tặng hoa nhà tài trợ
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.