Báo Tiền Phong vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2020'

Các tân thủ khoa nhận học bổng giao lưu tại Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn
Các tân thủ khoa nhận học bổng giao lưu tại Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn
TPO - Sáng nay (29/11), tại  Hội trường Thành ủy TPHCM,  báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” cho 85 sinh viên là tân thủ khoa đầu vào các trường đại học từ Thừa Thiên - Huế trở vào Nam.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của TW Đoàn TNCS HCM, do báo Tiền Phong làm thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Qua 5 năm tổ chức, học bổng “Nâng bước thủ khoa” đã "nâng bước", giúp đỡ, tôn vinh hơn 300 em sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học, nhiều em nhờ có học bổng của chương trình nên đã yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Cũng không ít em trong số đó hiện đã tốt nghiệp với điểm số khá cao, có việc làm ổn định…

Năm nay, theo dự kiến ban đầu, Ban tổ chức sẽ trao 67 suất học bổng (nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày báo Tiền Phong ra số đầu tiên) cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện từ Thừa Thiên-Huế trở vào; mỗi suất 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị.

Tuy nhiên, trước tình hình các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do bão lũ, sạt lở đất, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay khiến việc học của các em tân sinh viên có khả năng bị đứt đoạn, ban tổ chức đã quyết định nâng số suất học bổng lên 85 suất, trong đó có chú ý đến tân sinh viên các tỉnh miền Trung. Bằng sự công tâm và trách nhiệm, ban tổ chức đã chọn ra 85 em sinh viên phù hợp với tiêu chí của chương trình.

Báo Tiền Phong vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2020' ảnh 1
Báo Tiền Phong vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2020' ảnh 2
Báo Tiền Phong vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2020' ảnh 3
Báo Tiền Phong vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2020' ảnh 4
Báo Tiền Phong vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2020' ảnh 5
Báo Tiền Phong vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2020' ảnh 6

Danh sách sinh viên được nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2020

Chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” diễn ra tại TPHCM trong hai ngày 28 và 29/11 (thứ Bảy và Chủ nhật).

Trong ngày hôm qua (28/11), các tân thủ khoa đã hội tụ tại TPHCM và được trải nghiệm các hoạt động đầy ý nghĩa như tham qua di tích lịch sử Dinh Thống nhất, giao lưu cùng thầy cô và sinh viên tiêu biểu của Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, tham quan tòa nhà Landmark 81.

Báo Tiền Phong vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2020' ảnh 7

Sinh viên đi tham quan di tích lịch sử Dinh Thống nhất

Đặc biệt, tại buổi giao lưu, các em sinh viên được chia sẻ, định hướng thông qua các diễn giả có tiếng như TS Đào Lê Hòa An, UV BCH TƯ Hội Tâm lý học Xã hội Việt Nam, anh Phạm Lê Nhật Trung Bí thư đoàn Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn… Những chia sẻ được đánh giá là sẽ giúp ích cho các em sinh viên trong quãng đường đại học sắp tới.

Báo Tiền Phong vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2020' ảnh 8

TS Đào Lê Hòa An, UV BCH TƯ Hội Tâm lý học Xã hội Việt Nam chia sẻ, định hướng tương lai cho các bạn sinh viên

Và trong sáng nay (29/11), 85 em tân thủ khoa sẽ được bước lên bục vinh danh và nhận học bổng trị giá 10 triệu đồng tiền mặt cùng các hiện vật có giá trị khác.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1993. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, Báo Tiền Phong làm Thường trực Quỹ, TBT báo Tiền Phong làm Giám đốc Quỹ. Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Tiếp tục cập nhật...

Lời cảm ơn!

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ:

Tài trợ Vàng: Công ty cổ phần Kinh doanh nhà Nova, Công ty cổ phần Quốc tế anh văn Hội Việt Mỹ

Tài trợ Bạc: Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam, Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, Công ty TNHH Grab, Công ty BĐS & XD Phú Phong - Phú Hồng Thịnh

Tài trợ Đồng: Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải, Công ty cổ phần địa ốc Thắng Lợi

Đồng hành: Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam, Trường đại học Công Nghệ Sài Gòn, Công ty TNHH SX & TM Mỹ phẩm Đăng Dương, Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Gia Cư, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam- CN3 – TPHCM, Công ty TNHH Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, TML Group, Công ty TNHH TMSX Thiên Triều An.

MỚI - NÓNG