Nâng bước thủ khoa năm 2020: Những tâm sự truyền cảm hứng

Tân thủ khoa chia sẻ cuộc sống xa nhà nhiều khó khăn
Tân thủ khoa chia sẻ cuộc sống xa nhà nhiều khó khăn
TPO - Tại buổi giao lưu của 85 tân thủ khoa với các thầy cô, sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn chiều 28/11, những chia sẻ, tâm sự truyền cảm hứng của các chuyên gia đã tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ trước ngưỡng cửa tương lai.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Ban đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM cho biết đây là năm thứ 5 báo Tiền Phong và các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình "Nâng bước thủ khoa".

Nâng bước thủ khoa năm 2020: Những tâm sự truyền cảm hứng ảnh 1 Nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Ban đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM

Theo nhà báo Lý Thành Tâm, lũ lụt miền Trung thời gian qua đã khiến nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, vì vậy học bổng "Nâng bước thủ khoa năm 2020" ưu tiên cho các sinh viên học giỏi có hộ khẩu miền Trung. Chương trình đã chọn 85 tân thủ khoa, trong đó phần lớn có hộ khẩu miền Trung.

“Quỹ học bổng có ý nghĩa vừa nâng bước về tinh thần, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên có thêm động lực để bắt đầu quãng đường đại học", nhà báo Lý Thành Tâm chia sẻ.

Nâng bước thủ khoa năm 2020: Những tâm sự truyền cảm hứng ảnh 2 Các chuyên gia chia sẻ tại buổi giao lưu

PGS.TS Cao Hào Thi, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, cho biết nhà trường vinh dự có 3 sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm nay. “Niềm vinh dự này sẽ là nền tảng để các em phấn đấu học tập ngày một tốt hơn, cống hiến cho đất nước cũng như tạo dựng một tương lai tốt cho mình” - PGS.TS Cao Hào Thi nói và hy vọng chương trình giao lưu sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa cho tất cả các tân thủ khoa.

Chia sẻ với các tân sinh viên tiêu biểu, anh Phạm Lê Nhật Trung, Bí thư đoàn Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, cho biết hoạt động Đoàn rất cần thiết trong môi trường đại học. Khi các bạn mới vào trường còn đang bỡ ngỡ thì tổ chức Đoàn chính là nơi hỗ trợ những tân sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
Nâng bước thủ khoa năm 2020: Những tâm sự truyền cảm hứng ảnh 3 Ca sĩ Quách Beem hát giao lưu tại chương trình với các tân thủ khoa
Nâng bước thủ khoa năm 2020: Những tâm sự truyền cảm hứng ảnh 4
Nâng bước thủ khoa năm 2020: Những tâm sự truyền cảm hứng ảnh 5  
Nâng bước thủ khoa năm 2020: Những tâm sự truyền cảm hứng ảnh 6
Nâng bước thủ khoa năm 2020: Những tâm sự truyền cảm hứng ảnh 7  
Nâng bước thủ khoa năm 2020: Những tâm sự truyền cảm hứng ảnh 8 85 tân thủ khoa chụp hình kỷ niệm cùng Ban tổ chức
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.