Có 30 kết quả :

Người dân Hà Nội ùn ùn mua vàng ngày Vía Thần tài

Người dân Hà Nội ùn ùn mua vàng ngày Vía Thần tài

TPO - Theo quan niệm dân gian, mua vàng và trang sức vàng bạc đá quý trong ngày Vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng Âm lịch), chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm. Vì thế, mặc cho giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội) luôn tập nập người dân đến mua.
Vữa trần chực rơi xuống đầu: Hiệu trưởng trường nói gì?

Vữa trần chực rơi xuống đầu: Hiệu trưởng trường nói gì?

TPO - Nhiều vụ việc sinh viên, học sinh bị nạn ngay trong trường học đang dấy lên nỗi lo về sự mất an toàn của các công trình học đường. Trong khi đó, ngay giữa trung tâm Thủ đô, thầy trò trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) đang phải dạy và học trong tình trạng nơm nớp sợ hãi vì mảng tường, vôi vữa có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.
Chính điện Đền An Sinh

Thăng trầm một Di tích đặc biệt Quốc gia

TP - Hai mươi tháng Tám âm lịch. Chợt như thấy mình có chút duyên khi nối gót khách thập phương về Đông Triều theo lệ hằng năm dâng hương tại Đền thiêng An Sinh. Cũng là dịp trọng, Đền đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt.
Người tham gia giao thông vô tư vi phạm luật khi tham gia giao thông.

Xe máy điện không biển số vẫn tràn lan trên phố

TPO - Từ hôm nay (1/6), xe máy điện khi tham gia giao thông phải đăng ký biển kiểm soát theo quy định của Thông tư 15/2014. Thế nhưng, trong sáng nay, trên nhiều tuyến phố Hà Nội, người ta vẫn bắt gặp những chiếc xe máy điện ngang nhiên vi phạm quy định này.
Ngọc Hân về thăm trường cũ

Ngọc Hân về thăm trường cũ

TPO - Hoa hậu Việt Nam 2010 được các bạn học sinh nồng nhiệt chào đón khi về thăm trường cấp III Trần Nhân Tông, Hà Nội (nơi cô đã từng học) để dự "Lễ trưởng thành" của các em học sinh lớp 12.
Nguyện cầu cho quốc thái dân an tại Lễ đặt đá

Huyền tích Tây Yên Tử

TPO - Nhắc đến non thiêng Yên Tử, người ta hay nghĩ đến khu vực Đông Yên Tử thuộc khu vực huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh mà ít biết có một Tây Yên Tử thuộc tỉnh Bắc Giang từng ghi những dấu ấn huyền thoại của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Nhằm đánh thức những huyền tích ấy, ngày 17/5, UBND tỉnh Bắc Giang đã chính thức làm Lễ đặt đá xây dựng khu văn hóa tâm linh tại khu vực Đồng Thông (xã Tuấn Mậu, Sơn Động) với tổng kinh phí khoảng 250 tỷ đồng.
Quang cảnh ở lễ hội chém lợn (Ném Thượng, Tiên Du, Bắc Ninh)

Nên dẹp những lễ hội “man rợ”

TP - Trái ngược GS Ngô Đức Thịnh, nhà thơ Trần Nhuận Minh cho rằng, những lễ hội “man rợ” như chém lợn, đâm trâu... nên dẹp. Một số luận điểm khác của nhà thơ cũng có thể xới xáo lên những tranh luận.
Khai mở tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Khai mở tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

TP - Tối 28/3 (tức 17/2 âm lịch), ngọc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông được khai mở trước sự ngưỡng vọng hàng ngàn người dân, du khách về khai dự Lễ hội Quán Thế Âm 2013 (chùa Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).
Cung nghinh tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại Huế

Cung nghinh tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại Huế

TP - Ngày 24/3, Đại lễ tưởng niệm và cung nghinh ngọc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được tổ chức trọng thể tại Tổ đình chùa Từ Đàm, thành phố Huế. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đông đảo chư, tăng ni phật tử đến từ các cơ sở phật giáo và các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ.
Những chuyện kinh dị về 'hồn ma cung nữ đòi nợ' ở Yên Tử

Những chuyện kinh dị về 'hồn ma cung nữ đòi nợ' ở Yên Tử

Yên Tử (Quảng Ninh) không chỉ là danh thắng, mà còn là một đỉnh non thiêng, bởi nó là núi của tâm linh. Vậy nên, dãy núi ấy có vô số chuyện kỳ bí cũng là điều dễ hiểu. Trong vô vàn những câu chuyện bí ẩn, khó tin, thì chuyện ở suối Giải Oan khiến không ít người phải rùng mình sợ hãi.
Danh sách đen

Danh sách đen

TP - Dịch vụ ở Hà Nội từ lâu được coi là đáng sợ nhất trên cả nước. Không phải vì bát bún tô phở nó dở, không phải chỉ vì ăn bên cống rãnh, uống bia cạnh nhà vệ sinh, mà vì nơm nớp lo bị chủ hàng chửi. Mô hình cháo chửi bún mắng phở mậu dịch tưởng chỉ có 3 địa chỉ hóa ra đang mọc ầm ầm khắp nơi.