Bắt giữ 6 đối tượng trong vụ vác hung khí đuổi đánh nhau trên phố Hà Nội

TPO - Liên quan đến clip một nhóm đối tượng mang theo gậy gộc, hung khí đuổi, đánh nhau ở khu vực phố Trần Nhân Tông giao với phố Lê Duẩn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, đại diện công an thành phố Hà Nội cho biết đã bắt 6 đối tượng.

Chiều 24/11, tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng p Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã thông tin về tình hình, kết quả nổi bật của công an thành phố trong năm 2020.

Bắt giữ 6 đối tượng trong vụ vác hung khí đuổi đánh nhau trên phố Hà Nội ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng.

Theo ông Tùng, cụ thể, công an thành phố đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, hội nghị quốc tế, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế trên địa bàn.

Tình hình tội phạm được kiềm chế, kéo giảm so với cùng kỳ năm 2019. Điều tra, khám phá gần 3 nghìn vụ, gần 7 nghìn đối tượng phạm tội về trậ tự xã hội; 188 vụ, bắt 365 đối tượng rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Triệt phá 26 băng nhóm tội phạm có tổ chức, bắt 115 đối tượng. Không để tội phạm và tệ nạn xã hội hoạt động công khai trắng trợ, lộng hành gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Theo ông Tùng, công an Hà Nội tiếp tục phát triển trang fanpage của công an thành phố nhằm tiếp nhận, giải đáp kịp thời những ý kiến, phản ánh của người dân, tin báo tin phản ánh về vi phạm pháp luật. Cụ thể, đã tiếp nhận, xử lý 328 tin liên quan an ninh trật tự, điều tra khám phá 4 vụ phạm pháp hình sự. Hiện trang đã có gần 320.000 người theo dõi, qua đó góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của lực lượng công an thủ đô trong con mắt người dân.

Bắt giữ 6 đối tượng trong vụ vác hung khí đuổi đánh nhau trên phố Hà Nội ảnh 2

Hai nhóm thanh niên vác theo hung khí đuổi đánh nhau.

Tại hội nghị, phóng viên Tiền Phong nêu câu hỏi về việc công an Hà Nội đấu tranh như thế nào với việc một số nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe buổi đêm ở một số tuyến phố ở Hà Nội. Đặc biệt, xuất hiện nhiều trường hợp thanh thiếu niên đi xe máy, cầm hung khí đánh, đuổi nhau trên phố thời gian vừa qua, mới nhất là tại khu vực giao giữa phố Trần Nhân Tông và Lê Duẩn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng?

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho rằng, công an Hà Nội rất quyết tâm xử lý tình trạng một số thanh thiếu niên vào đêm muộn hay tụ tập, kêu gọi đua xe trên các tuyến phố. Trên các trang mạng cũng có nhiều người tung clip về các vụ việc này. Có cả những nhóm mang dao kiếm đuổi nhau. “Những hành vi này là vi phạm pháp luật và là tội phạm trên đường phố”, ông Tùng nói.

“Vấn đề này tôi cũng trực tiếp chỉ đạo xử lý. Hầu như tất cả các vụ chúng tôi không ngăn chặn được ngay vì chúng đi rất nhanh, nhưng bằng những hình ảnh, clip ghi lại về vụ việc thì chúng tôi sẽ truy xuất để xử lý. Như vụ việc ở địa bàn quận Hai Bà Trưng, sáng nay đã bắt được 6 đối tượng của một nhóm. Nhiều khi chỉ vì nhìn nhau, khích nhau, tranh giành người yêu của nhau, cuối cùng gọi bạn bè ra gây chiến”, ông Tùng nêu.

Theo ông Tùng, với các đối tượng này, quan điểm của công an Hà Nội là phải xử lý nghiêm, phải truy xuất bằng được hình ảnh, tạm giam, nghiên cứu xử lý hình sự. “Nhiều cháu mới 14 – 16 tuổi, liên quan đến công tác giáo dục trong gia đình, nhà trường. Phải nghiên cứu thêm, nhưng chúng tôi không bỏ qua một trường hợp nào. Bắt hết, đưa ra xét xử điểm vì đây là tội phạm đường phố, gây hoang mang cho nhân dân”, ông Tùng phân tích.

Đại diện lãnh đạo công an thành phố Hà Nội nhắc lại, tùy mức độ vi phạm, cứ theo quy định của pháp luật để xử lý. Ví dụ, nếu gây thương tích thì xử lý theo quy định về việc gây thương tích; làm chết người thì xử lý theo hành vi làm chết người; tai nạn giao thông thì xử lý theo quy định của gây tai nạn giao thông; còn lại, chiếu theo quy định sẽ xử lý theo vi phạm trật tự công cộng.

“Chúng tôi đã nhiều lần họp liên ngành, kiên quyết xử lý rất nghiêm những vụ việc này”, ông Tùng khẳng định.

MỚI - NÓNG