Trạm quản lý bảo vệ rừng ốp gỗ tự nhiên, người trong cuộc lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
Trạm quản lý bảo vệ rừng ốp gỗ tự nhiên, người trong cuộc lên tiếng
TPO - Chiều 18/10, ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (Cty Nam Tây Nguyên), cho biết đã có báo cáo UBND tỉnh Đắk Nông, Huyện ủy và UBND huyện Tuy Đức (nơi công ty đóng chân) về việc xây dựng trạm quản lý bảo vệ rừng (QLBVR) kết hợp dừng nghỉ của công ty.

Ông Bình cho hay, công trình trạm QLBVR kết hợp dừng nghỉ được dựng trên phần đất trống, nằm trong khuôn viên trạm QLBVR số 1 của Cty Nam Tây Nguyên. Công trình này được UBND tỉnh Đắk Nông phê duyệt chủ trương vào tháng 7/2020; loại công trình được miễn giấy phép xây dựng, và không thuộc diện phải chuyển đổi đất đai theo quy định. Kinh phí xây dựng công trình hơn 2,5 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp.

Trong quá trình xây dựng, công ty có sử dụng phần gỗ tự nhiên được tận thu từ cây rừng bị gãy đổ mùa mưa năm 2019 và đã được UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý.

Về việc công ty bảo vệ rừng nhưng sử dụng gỗ rừng để làm trạm QLBVR, ông Bình cho hay, bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ rừng, Cty Nam Tây Nguyên còn kinh doanh du lịch. "Công ty xây dựng công trình bằng xi măng, cốt thép, sau đó ốp gỗ để tạo sự gần gũi với thiên nhiên cho du khách", ông Bình giải thích.

Trạm quản lý bảo vệ rừng ốp gỗ tự nhiên, người trong cuộc lên tiếng ảnh 1

Liên quan đến sự việc trên, Huyện ủy Tuy Đức đã lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý, bảo vệ rừng đối với Cty Nam Tây Nguyên.

Ông Phạm Tuấn Anh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, cho hay, Cty Nam Tây Nguyên trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông, và sở chỉ quản lý về mặt chuyên môn. Việc xây dựng công trình, công ty không báo cáo sở. Ngay khi nắm thông tin vụ việc, sở đã giao chi cục kiểm lâm kiểm tra công trình theo đúng quy định.

MỚI - NÓNG