Trai trẻ và nỗi ân hận muộn màng sau khi tự 'bán mình' cho bà chủ giàu có

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Anh vì tiền tự đánh mất đời trai của mình đã là đáng trách, vậy mà cũng chỉ vì nuôi mộng giàu sang, anh bán đứng cả sự nghiệp của ông chủ mình, trong lúc ông chủ đã cưu mang, nâng đỡ và tin dùng anh như một người thân cận nhất! Liệu hậu quả dành cho anh có là quá đáng hay xứng đáng?

Anh đừng nghĩ cái kết đắng anh đang gánh chịu là bất công đối với anh, sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Bà chủ giàu có và 'chiêu độc' đưa trai trẻ hám tiền vào bẫy tình mê muội! Gieo nhân nào thì gặp quả đấy thôi anh ạ. Anh vì tiền tự đánh mất đời trai của mình đã là đáng trách, vậy mà cũng chỉ vì nuôi mộng giàu sang, anh bán đứng cả sự nghiệp của ông chủ mình, trong lúc ông chủ đã cưu mang, nâng đỡ và tin dùng anh như một người thân cận nhất! Liệu hậu quả dành cho anh có là quá đáng hay xứng đáng?

Theo tôi sự trả giá là tất yếu, là sòng phẳng thôi anh ạ, tốt nhất anh hãy bình tâm lại, để tự ngẫm mình, tự soi xét lại những hành động của mình xem mình sai ở đâu, sửa sai bằng cách nào để làm lại cuộc đời vì anh còn rất trẻ, tương lai còn đang ở phía trước. Lỗi lớn bao nhiêu không quan trọng, mà quan trọng là sau khi mắc phải lỗi lầm anh có nghị lực, có quyết tâm để đứng dậy tìm lại chính mình hay không mà thôi.

Sau khi rút cho mình bài học kinh nghiệm, anh nên cương quyết từ bỏ mộng làm giàu, mộng sống cuộc đời thượng lưu nhờ vào nghề làm trai bao. Từ bỏ những hành động vô đạo đức là bán những bí mật kinh doanh của ông chủ, của công ty mà may mắn mình được tiếp xúc.

Có như vậy mới mong chuộc được lỗi với những người đã giúp đỡ mình, chuộc lỗi với lương tâm làm người của mình được anh ạ. Mấy lời tâm sự cùng anh như vậy, mong rằng anh là người có học, có hiểu biết, anh sẽ vượt lên chính mình để sống cho xứng đáng với sự mong ước của bố mẹ và làm giàu để đời bằng sức lao động, bằng kiến thức được trau dồi ở trường đại học anh nhé.

MỚI - NÓNG