Trải nghiệm múa Xòe, múa Sạp, Hát Then... giữa thành phố mang tên Bác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Được khai mạc vào tối ngày 02/12, Tuần văn hóa - du lịch Lai Châu tại TPHCM năm 2022 mang chủ đề "Về những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ" với nhiều hoạt động đã thực sự trở thành điểm nhấn, thu hút du khách trong những ngày cuối năm 2022.

Lần đầu được giới thiệu tại TPHCM, mảnh đất cuối trời Tây Bắc quyến rũ với mây núi và rực rỡ sắc màu của hơn 20 dân tộc anh em cùng nhiều phong tục lạ trong đời sống, tạo nên một Lai Châu đầy bí ẩn và cuốn hút, thực sự là điểm đến hấp dẫn đón du khách thập phương đến khám phá, trải nghiệm.

Trải nghiệm múa Xòe, múa Sạp, Hát Then... giữa thành phố mang tên Bác ảnh 1

Vẻ đẹp của miền Tây Bắc được giới thiệu tại Tuần văn hoá- du lịch Lai Châu

Du khách được đắm mình trong những lời ca, vũ điệu của múa Xòe, múa Sạp, nghe điệu Hát Then hay tiếng Đàn tính dân tộc Thái, điệu múa Khèn dân tộc Mông, điệu múa Xòe dân tộc Hà Nhì…

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống văn hóa của người dân Lai Châu với những trò chơi dân gian, những nghề thủ công truyền thống, các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng hay các món ăn truyền thống.

Trải nghiệm múa Xòe, múa Sạp, Hát Then... giữa thành phố mang tên Bác ảnh 2

Một gian hàng giới thiệu nghề thủ công truyền thống của Lai Châu

Theo ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, tuần văn hóa - du lịch Lai Châu tại TPHCM gắn với Lễ hội “TPHCM - Ngôi nhà của chúng ta” là cầu nối để du khách có thể tìm hiểu, khám phá và tận hưởng miền đất Lai Châu xinh đẹp, thân thiện, mến khách. Cũng từ tuần văn hóa - du lịch Lai Châu, tỉnh Lai Châu mong muốn sẽ được đón tiếp tất cả người dân đến thăm, làm việc và trải nghiệm tại tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.

Chùm ảnh các hoạt động trong Tuần văn hoá- du lịch Lai Châu tại TPHCM:

Trải nghiệm múa Xòe, múa Sạp, Hát Then... giữa thành phố mang tên Bác ảnh 3
Trải nghiệm múa Xòe, múa Sạp, Hát Then... giữa thành phố mang tên Bác ảnh 4
Trải nghiệm múa Xòe, múa Sạp, Hát Then... giữa thành phố mang tên Bác ảnh 5
Trải nghiệm múa Xòe, múa Sạp, Hát Then... giữa thành phố mang tên Bác ảnh 6
Trải nghiệm múa Xòe, múa Sạp, Hát Then... giữa thành phố mang tên Bác ảnh 7
MỚI - NÓNG