Hoãn các lễ - hội có việc tụ tập đông người trong Tuần Văn hoá - Du lịch TP. Đồng Hới

0:00 / 0:00
0:00
Lễ diễu hành đường phố là một trong những hoạt động của Tuần Văn hoá - Du lịch Tp. Đồng Hới Quảng Bình (Ảnh Nguyễn Chiến).
Lễ diễu hành đường phố là một trong những hoạt động của Tuần Văn hoá - Du lịch Tp. Đồng Hới Quảng Bình (Ảnh Nguyễn Chiến).
TPO - Chiều nay (28/4) Lãnh đạo TP. Đồng Hới, Quảng Bình thông báo chính thức việc dừng tổ chức các hoạt động trong Tuần Văn hoá - Du lịch TP. Đồng Hới nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch.

Việc dừng các hoạt động trong Tuần Văn hoá - Du lịch TP. Đồng Hới năm 2021 là việc làm thiết thực nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19 đã và đang diễn ra hết sức phức tạp hiện nay.

Những Lễ - hội được tổ chức trong các ngày tiếp theo gồm Lễ hội “Đồng Hới điểm hẹn mùa hè”; Liên hoan các CLB, nhóm nhảy; Giải Đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ; Chương trình Nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới; Lễ hội Cù… sẽ chính thức được dừng lại.

Trước đó, một số hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hoá - Du lịch TP. Đồng Hới năm 2021 như việc khai trương phố đi bộ, lễ hội đường phố... thu hút sự chú ý của người dân đã được tổ chức.

Anh Trương Văn Hùng, trú tại Nam Lý - TP. Đồng Hới chia sẻ: Chúng tôi cần một cuộc sống an toàn, không phải nơm nớp lo sợ về dịch bệnh. Việc UBND Tp. Đồng Hới dừng các hoạt động được tổ chức trong Tuần Văn hoá - Du lịch TP. Đồng Hới là việc làm hết sức thiết thực trước những nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng hiện nay.

"Lễ hội không tổ chức được dịp này sẽ tổ chức được dịp khác khi dịch bệnh Covid - 19 đã qua đi. Không vì một lễ hội hôm nay mà để nguy cơ mắc dịch bệnh xẩy ra khi đó sẽ có những hậu quả khôn lường đối với TP. Đồng Hới nói riêng và cả tỉnh Quảng Bình nói chung, đặc biệt là ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình"... anh Hùng chia sẻ.

Tuần Văn hoá – Du lịch Đồng Hới chính là một trong những lễ hội lớn của TP. Đồng Hới nhằm khôi phục và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của người Đồng Hới, đồng thời tạo một sân chơi, một hoạt động văn hoá mang tính quần chúng sâu rộng, huy động sức mạnh tổng hợp toàn dân tham gia bảo tồn và phát triển văn hoá.

Sự kiện này không còn chỉ dừng lại ở ý nghĩa, ý tưởng ban đầu mà quan trọng hơn nó đã trở thành hoạt động văn hóa tiêu biểu, đi vào tiềm thức, hiện diện trong đời sống văn hóa tinh thần của mỗi người dân Đồng Hới.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.