Đêm nay Mường Lò vui hội xoè hoa

TPO - Hơn 1.000 nghệ nhân và diễn viên quần chúng kết vòng đại xoè tối nay tại thung lũng Mường Lò, mở màn cho lễ khai mạc du lịch Yên Bái - Tây Bắc năm 2018. 

Tuần văn hoá Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải bắt đầu từ tối nay (12/10) với màn đại xoè lớn nhất vùng Tây Bắc tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Liên tục nhiều năm qua, đặc biệt từ khi Nghĩa Lộ trở thành thị xã văn hoá du lịch, Yên Bái thường xuyên tổ chức hàng loạt văn hoá nghệ thuật quần chúng đậm bản sắc dân tộc miền Tây Bắc, trong đó múa xoè Thái là lễ hội đặc biệt phô diễn văn hoá các dân tộc thiểu số trong vùng, vừa hấp dẫn quần chúng, vừa tinh hoa giàu chất nghệ thuật.

Với hơn 1.000 nghệ nhân và diễn viên là quần chúng nhân dân, màn đại xoè nói lên sự đoàn kết dân tộc hứa hẹn một lần nữa làm say lòng du khách đến với thung lũng Mường Lò xinh đẹp.

Tuần văn hoá này, du khách có cơ hội ngắm và chụp ảnh lưu niệm với danh thắng ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới ở Mù Cang Chải, bay dù lượn Khau Phạ, và đặc biệt trải nghiệm, chiêm ngưỡng cuộc đua xe ôtô địa hình thú vị lần đầu tiên tại Yên Bái.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
TPHCM nhận 1 triệu liều vắc xin Vero Cell phòng COVID-19
TPHCM nhận 1 triệu liều vắc xin Vero Cell phòng COVID-19
TPO - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên phân bổ vắc xin cho TPHCM triển khai tiêm chủng chống dịch. Ngày 31/7, TPHCM đã được phân bổ 3 triệu liều, ước khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước đến thời điểm này.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Công an TP.Phan Thiết phối hợp vây bắt thành công 40 đối tượng cùng phương tiện đua xe trái phép vào sáng 25/7.

Hai cán bộ công an Phan Thiết nghi mắc COVID-19

TPO - Ngày 29/7, sau khi có biểu hiện sốt nhẹ, ho và đau họng, 2 cán bộ công an thuộc Công an TP.Phan Thiết đi test nhanh cho kết quả dương tính. Đến tối 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận xét nghiệm khẳng định bằng PCR 2 lần đều cho kết quả dương tính.