Yên Bái tái hiện chuyện tình 'Hoa ban trắng'

Ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải.
Ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải.
TPO - Ngày 15/9, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Họp báo giới thiệu Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018.

Tại buổi họp, ông Dương Văn Tiến - Phó CT UBND tỉnh Yên Bái cho biết Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải sẽ diễn ra từ ngày 21 – 25/9. Đây là các hoạt động được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa, các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh nhằm thu hút khách du lịch.

Ngoài ra, hoạt động này còn giúp tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện quảng bá hình ảnh về con người và quê hương Yên Bái.

Trong đó, vùng đất phía tây của tỉnh, đặc biệt là thị xã Nghĩa Lộ và huyện Mù Cang Chải là những nơi còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa dân tộc độc đáo. Vì vậy, chủ trương phát triển du lịch của Yên Bái là “Văn minh, văn hóa, cộng đồng” nhằm khai thác tối đa giá trị văn hóa, đem đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo.

Yên Bái tái hiện chuyện tình 'Hoa ban trắng' ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Yên Bái tại cuộc họp báo.

Ngày 21 tới đây, tại lễ khai mạc sẽ tái hiện chuyện tình “Hoa ban trắng” qua hình thức biểu diễn sân khấu kịch, màn đại xòe và giới thiệu chiếc Khèn bè của người Thái đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục lớn nhất Việt Nam năm 2017.

Theo ông Dương Văn Tiến, tỉnh Yên Bái sẽ không để xảy ra tình trạng “du lịch kiểu mít tinh” nên sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác nhau trên địa bàn để tạo điều kiện cho khách du lịch tham gia, thưởng thức.

Cụ thể là chuỗi các hoạt động như Diễu diễn đường phố, Hội chợ quê và Lễ hội bánh Mường Lò; Cuộc thi Người đẹp Mường Lò, Hội chọi dê… Đặc biệt là sự tham gia của khoảng 100 xe pickup trong cuộc thi đua ô tô vượt địa hình.

Năm 2018 cũng là dịp kỷ niệm 5 năm Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” tại đèo Khau Phạ. Câu lạc bộ dù lượn Vietwing Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trình diễn bay đôi hóa trang trong dịp này.

Lãnh đạo UBND huyện Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ cho biết, các địa phương hiện đã hoàn thiện các công tác về an ninh, giao thông, hậu cần để mang đến cho du khách một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ. Tất cả các hàng quán tại 2 địa phương đều sẽ dán số điện thoại di động của Phó chủ tịch UBND, Trưởng Công an và Y tế cấp huyện nhằm sẵn sàng giải đáp, giúp đỡ du khách.

Tham gia du lịch trong dịp này, chính quyền địa phương cũng hỗ trợ để du khách có thể nghỉ tại các khách sạn, nhà nghỉ, homestay trên địa bàn hoặc tự mang theo đồ đạc để cắm trại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?