'Trà tiểu tam' kể áp lực cảnh nóng trong 'Hoa hồng trên ngực trái'

'Trà tiểu tam' kể áp lực cảnh nóng trong 'Hoa hồng trên ngực trái'
TPO - Trong chặng cuối của “Hoa hồng trên ngực trái” Trà tiểu tam bắt đầu bị trả giá. Trà lộ nhiều bí mật, bị Hùng, đàn em của Thái nắm thóp. Từ đây nhiều phân cảnh bỏng mắt trở lại.

Hùng không những đe dọa Trà, còn nhân cơ hội sàm sỡ, quấy rối. Để tăng tính biểu cảm của nhân vật này, trong phim có đoạn Hùng dùng tay bóp vòng ba của Trà khiến Tiểu tam tức mà không dám phản ứng.

Diễn viên Lương Thanh cho biết, cảnh quay này không làm khó được cô vì trước đó đã phải tập duyệt mướt mồ hôi cho những cảnh nóng với Thái. “Nhưng vẫn rất ngại. Lúc đó em phải thôi miên mình, đây là một pha quấy rối tình dục, diễn nhanh thì không bị quấy rối nữa. Và cũng may trong những lúc đó vẫn mặc đồ, không phải quá hở hang, nếu không cũng không đủ dũng cảm để diễn”.

'Trà tiểu tam' kể áp lực cảnh nóng trong 'Hoa hồng trên ngực trái' ảnh 1 Lương Thanh cùng các bạn diễn

Theo như Thanh giải thích, để có những cảnh nhạy cảm trên phim, diễn viên cả nam và nữ đều phải cố gắng 200%. Bởi vì diễn tình cảm với một người không phải người yêu, ai cũng gượng ép.

Cô kể: “Anh Quỳnh (diễn viên Ngọc Quỳnh) có thâm niên diễn bao nhiêu năm khi phải quay cảnh phòng the cũng vẫn bảo em: anh hồi hộp quá! Mà trông mặt anh ấy lo lắng thật. Lúc ấy em sợ quá, anh ấy là diễn sân khấu bao nhiêu năm còn chưa dám chắc, em tay mới thì làm thế nào. Sau trấn tĩnh mãi mới nghĩ, anh ngại, em cũng ngại thế thì quay kiểu gì. Thế là bàn với anh Quỳnh, hai anh em mình cùng cố gắng. Nhân vật của em đã bị ghét rồi, làm không ra gì khán giả càng chửi”.

'Trà tiểu tam' kể áp lực cảnh nóng trong 'Hoa hồng trên ngực trái' ảnh 2 Để tham gia "Hoa hồng trên ngực trái" Lương Thanh phải bỏ dở một cuộc thi nhan sắc

Để làm tốt những cảnh này, Lương Thanh và bạn diễn đã phải bàn bạc trước một cách tỉ mỉ, anh làm thế nào, em tiếp chiêu ra sao, sau đó lại hỏi ý đạo diễn xem như thế ổn chưa. Nghiêm túc đến mức đạo diễn cũng phải cảm thán: sao chúng mày căng thế?

Lương Thanh cho biết, để có mấy giây cảnh nóng trên phim cô đã phải đem toàn bộ kinh nghiệm diễn xuất ra áp dụng. Nhớ khi mới thi vào Trường Sân khấu điện ảnh, khi đi quay bài tập nhỏ, Thanh đứng trước máy quay đơ người kiểu như Tôn Ngộ Không bị định thân. Đồng đội nhắc thoại bên ngoài mà không mở mồm nói được, dù chỉ là những câu đơn giản kiểu: mình là Lan, mình hai mươi tuổi. “Lúc ấy em cứ thấy sai sai, giống như không phải là mình, vừa bỡ ngỡ, vừa run, lắp bắp nói đi nói lại mãi không đạt. Giờ quen với ống kính thì không còn ngại, khi đạo diễn hô “bắt đầu” là có thể tập trung vào lời thoại, phân cảnh ngay”.

Tôi hỏi, quay cảnh nóng thì cảm giác thế nào, Thanh trả lời: chỉ muốn một đúp ăn ngay, không phải quay lại. Vì thứ nhất là do áp lực tâm lý, dù sao mình là người Á đông. Thứ hai, thực sự không cách nào nghĩ bạn diễn là người yêu mình được.

'Trà tiểu tam' kể áp lực cảnh nóng trong 'Hoa hồng trên ngực trái' ảnh 3 Lương Thanh "hiền và nhạt" trong mắt bạn bè

Lại hỏi, khi nhận kịch bản thấy cảnh nóng ngại không? Cô bảo ngại nhưng phải chấp nhận, vì cảnh nóng là bắt buộc để phục vụ cho nhân vật này. Và cũng bởi “em quá thích vai này. Nó khác hẳn những vai hiền lành trước đó của em”.

Khi những thước phim nhạy cảm này lên sóng, diễn đàn chung lớp diễn viên của Thanh gần như bùng nổ. Bởi ở lớp Thanh có tiếng là lành, nhạt, không mảnh tình vắt vai. “Bạn bè em thấy em diễn cảnh nóng còn sốc, mãi mọi người mới quen với tạo hình mới của mình, là vai diễn thôi mà”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặc quyền truyền COVID-19?!

TP - Đầu tiên ai cũng biết COVID-19 chẳng tha ai, từ tổng thống tới người dân bình thường. Vậy nhưng vẫn không ít người còn giữ nếp nghĩ kiểu dân làng Vũ Đại, chắc con virus nó chừa mình ra. Vì mình bận rộn, mình quan trọng, mình toàn đến những nơi sang trọng gặp gỡ những người cũng na ná như mình.
Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?