Trả giá cho lòng tham

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Ali ngã lăn ra đất, quần áo tả tơi, người lả đi vì đói và mệt, lại bị nghe hai người hàng xóm cãi vã chửi bới suốt nửa giờ đồng hồ. Còn hai người hàng xóm lúc đó vui vẻ mang táo ra chia cho cả làng cùng ăn.

Trong vườn nhà Ali có một cây táo rất to và cực kỳ sai quả, quả rất thơm và ngọt. Lúc bố mẹ Ali còn sống, mỗi mùa táo chín họ đều hái và mang cho tất cả mọi người trong làng cùng thưởng thức, ai ai cũng vui vẻ. Nhưng khi ông bà mất rồi thì từ đó trong làng chẳng ai được thưởng thức táo nữa vì Ali rất keo kiệt và tham lam. Ai đến xin anh ta cũng không cho và nói táo chưa chín, thậm chí Ali còn làm lại hàng rào và cổng nhà vì sợ bị ăn trộm. Hai người hàng xóm thấy vậy bàn nhau lừa Ali một vố để dạy cho anh ta một bài học.

Một chiều nọ, một người gõ cửa nhà Ali và xin táo, Ali tất nhiên không cho nhưng người hàng xóm bảo: “Tôi vừa săn được con hươu, tính nướng lên mời anh sang ăn cùng nên xin ít táo để nướng cùng”. Nghe vậy mắt Ali sáng lên, mở rộng cửa và nói: “Sao anh không nói ngay từ đầu, vào đi, anh muốn hái bao nhiêu cũng được”. Sau khi hái đầy một bao táo, người hàng xóm hẹn Ali nướng xong thịt hươu sẽ sang gọi.

Một lúc sau, người còn lại gõ cửa và bảo Ali rằng anh ta vừa bắt được con gà rừng lớn, tính hầm lên mời Ali sang đánh chén, muốn xin ít táo để hầm cùng. Ali sung sướng đồng ý ngay, nghĩ bụng sẽ được chén hai món ngon tuyệt trong một ngày. Người hàng xóm vào hái đầy một bao táo rồi cáo từ, hẹn xong sẽ sang gọi.

Đến tối, hai người hàng xóm ăn uống no nê rồi cùng đi đến nhà Ali gọi cửa. Ali đói meo chờ đánh chén, thấy gọi cửa thì vội vàng chạy ra nhưng không ngờ lại thấy hai người hàng xóm đang cãi nhau ngoài cửa. Ai cũng đòi mời Ali về nhà mình để đánh chén ngay lập tức. Ali ra nói rằng sẽ về nhà từng người, ăn hươu xong rồi sang ăn gà nhưng hai người hàng xóm không chịu, họ nói rằng nhất định phải mời Ali về nhà họ ngay lúc này.

Ali bụng thì đói, đứng nghe hai người hàng xóm cãi vã nhau mà không can được nên rất tức tối. Hai người hàng xóm cãi nhau chán rồi lao vào Ali, mỗi người nắm một tay Ali lôi về phía nhà mình, vừa kéo vừa chửi bới nhau ầm ĩ. Giằng giật rách cả áo, Ali tức quá hét lên: “Buông tôi ra, hai người về nhà mà ăn đi, tôi không ăn của nhà nào nữa”. Hai người hàng xóm nhìn nhau nháy mắt, cùng thả tay và bỏ đi, để Ali ngã lăn ra đất, quần áo tả tơi, người lả đi vì đói và mệt, lại bị nghe hai người hàng xóm cãi vã chửi bới suốt nửa giờ đồng hồ. Còn hai người hàng xóm lúc đó vui vẻ mang táo ra chia cho cả làng cùng ăn.

Ở đời, tham thì thâm!

Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG
Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc.
Nhận định Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, 02h00 ngày 19/6: Selecao châu Âu thị uy sức mạnh
TPO - Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, Bảng F EURO 2024 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Bồ Đào Nha đang sở hữu dàn hảo thủ trải đều ba tuyến. Với lực lượng được đánh giá vượt trội so với Cộng hòa Séc, Selecao châu Âu nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trong ngày ra quân.
Hoa hậu Thùy Lâm ở tuổi 37
Hoa hậu Thùy Lâm ở tuổi 37
TPO - Ở tuổi 37, Hoa hậu Thùy Lâm được nhận xét “lão hóa ngược”, nhan sắc ngày một mặn mà, thăng hạng dù đã qua hai lần sinh nở. Sau khi lấy chồng, người đẹp sống kín tiếng, tập trung chăm sóc gia đình và kinh doanh.