TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các tấm gương tiêu biểu đã lan tỏa một giá trị vĩnh hằng: Dẫu xã hội có phát triển bao nhiêu đi chăng nữa, dẫu có nghịch cảnh và cuộc sống có khắc nghiệt với một vài gia đình, lòng hiếu thuận vẫn là một giá trị sáng ngời, lấp lánh mãi khi mỗi chúng ta biết duy trì, lan tỏa và phát triển.

Tối 29/12, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ TPHCM tổ chức chương trình tuyên dương “Người con hiếu thảo” năm 2021. Chương trình nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2021-2026, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận ảnh 1

Là một trong những điển hình được vinh danh, bạn Nguyễn Thái Dương, Phó Bí thư Chi đoàn, Chi hội phó Chi hội Khu phố 4, P.26, quận Bình Thạnh chia sẻ câu chuyện chăm lo gia đình mình tại chương trình - Ảnh: Ngô Tùng

TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận ảnh 2

Mỗi hoàn cảnh gia đình là một câu chuyện về lòng hiếu thuận gây xúc động lòng người.

TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận ảnh 3

Các tấm gương hiếu thảo tham dự chương trình

Năm nay, Hội Liên hiệp phụ nữ - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện trên địa bàn TPHCM tuyên dương 3.569 gương đạt danh hiệu “Người con hiếu thảo”, trong đó có 2.988 gương cấp phường, xã, thị trấn, 533 gương cấp quận, huyện và 48 gương cấp thành phố. Các gương được tuyên dương là những bông hoa tiêu biểu khẳng định giá trị của lòng hiếu thảo trong việc hình thành nhân cách con người ngày nay.

TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận ảnh 4
TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận ảnh 5

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nguyễn Trần Phượng Trân và Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp trao bằng khen và biểu trưng vinh danh các cá nhân tiêu biểu về lòng hiếu thảo - Ảnh: Ngô Tùng

TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận ảnh 6

Các gương hiếu thảo trong đối tượng hội viên, phụ nữ thuộc 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức (TPHCM) được tuyên dương tại chương trình.

TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận ảnh 7

Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Ngô Minh Hải (bên trái) tuyên dương các tấm gương hội viên thanh niên tiêu biểu.

TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận ảnh 8
TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận ảnh 9

Dù hoàn cảnh, địa vị xã hội khác nhau, mỗi cá nhân là một tấm gương về nhân cách, lối sống, được xã hội, cộng đồng ghi nhận và noi theo.

Phát biểu vinh danh các cá nhân tiêu biểu, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM cho rằng việc tuyên dương, tôn vinh các tấm gương tiêu biểu về lòng hiếu thảo mang ý nghĩa nuôi dưỡng và phát triển văn hóa dân tộc rất nhân văn. Đó là nhiệm vụ của tất cả mọi người chúng ta trong xã hội. Ông Nguyễn Hữu Hiệp đánh giá cao vai trò của phong trào Người con hiếu thảo qua hàng chục năm triển khai, bởi đã thực sự trở thành một giải pháp rất hiệu quả nhằm đề cao trách nhiệm của xã hội trong việc xây dựng, bảo vệ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

TPHCM tuyên dương những tấm gương sáng ngời lòng hiếu thuận ảnh 10

Ông Nguyễn Hữu Hiệp tuyên dương các gương "Người con hiếu thảo".

“Những tấm gương điển hình được tuyên dương trong chương trình là minh chứng sống động cho chân lý văn hóa tốt đẹp của dân tộc không thể bị phai mờ mà vẫn sẽ tiếp tục được giữ gìn và phát huy. Chính từ các gương của các anh chị, các em còn lan tỏa một giá trị vĩnh hằng: Dẫu xã hội có phát triển bao nhiêu đi chăng nữa, dẫu nghịch cảnh và cuộc sống có khắc nghiệt với một vài gia đình, thì lòng hiếu thuận vẫn là một giá trị sáng ngời, lấp lánh mãi khi mỗi chúng ta biết duy trì, lan tỏa và phát triển”, ông Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh.

Kể từ năm 1995, Hội LHTN Việt Nam TPHCM và Hội LHPN Việt Nam TPHCM đã phối hợp triển khai tổ chức chương trình tuyên dương “Người con hiếu thảo”, đồng thời phát động phong trào “Người con hiếu thảo” trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên thành phố. Qua 26 năm thực hiện, phong trào đã được nhân rộng bằng nhiều hình thức phong phú, nội dung cụ thể, góp sức cùng với gia đình, nhà trường, xã hội giáo dục và hình thành nhân cách sống đẹp của mỗi người trong cộng đồng. Hằng năm, hai tổ chức hội đã chỉ đạo các cơ sở hội trực thuộc phối hợp bình chọn các gương hiếu thảo trong hội viên, đoàn viên và mở rộng đến quần chúng nhân dân trên địa bàn dân cư. Thông qua phong trào, các cấp bộ Hội hai tổ chức đã phát hiện, vinh danh gương người con hiếu thảo ở khắp nơi và phong trào đã thật sự lan tòa rộng khắp, mỗi tấm gương tuy hoàn cảnh có khác nhau nhưng nổi bật vẫn là phẩm chất cao đẹp, như những tia lửa sáng soi rọi vào cuộc sống.

MỚI - NÓNG