TPHCM triển khai dự án đường Vành đai 3

0:00 / 0:00
0:00
TP - Chiều 15/7, tại TPHCM đã diễn ra hội nghị triển khai dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá đây là hội nghị quán triệt cả hệ thống chính trị thành phố để thực hiện dự án với quyết tâm cao nhất. Theo đó, thành phố đã quyết định thành lập Hội đồng cố vấn là các nhà quản lý giàu kinh nghiệm, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng giao thông để giúp Ban chỉ đạo dự án trong quá trình triển khai.

Theo Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Võ Trung Trực, nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án, tạo sự đồng thuận của người dân, rút ngắn thời gian thực hiện, đảm bảo bàn giao mặt bằng đúng theo yêu cầu, sở đề xuất giải pháp thực hiện chủ trương giải quyết tái định cư trước cho các hộ dân đủ điều kiện. Trong trường hợp hộ dân nhận tái định cư bằng nền đất thì phải có thêm 6 tháng (kể từ ngày hộ dân nhận được nền tái định cư) để xây dựng nhà ở.

TPHCM triển khai dự án đường Vành đai 3 ảnh 1

Đường Vành đai 3 TPHCM, trong đó đoạn Tân Vạn - Bình Chuẩn qua tỉnh Bình Dương dài 15,3km đi trùng với đường Mỹ Phước - Tân Vạn (ảnh) đã đưa vào khai thác. Ảnh: Phạm Nguyễn

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao các ý kiến, đóng góp đầy kinh nghiệm của các chuyên gia thuộc Hội đồng cố vấn và đại diện các sở ngành. Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là có mặt bằng triển khai dự án đã được bàn bạc cụ thể bằng các góp ý đầy kinh nghiệm của các chuyên gia. “Đây là một việc làm khó khăn, không đơn giản dù chúng ta rất có niềm tin. Ngoài quyết tâm, chúng ta cũng cần thời gian, phương pháp và hành động cụ thể, đặc biệt là cần cân nhắc làm đồng thời hay làm từng bước. Chúng ta đang có một áp lực là thời gian, không cho phép làm tới làm lui, vừa làm vừa sửa sai”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng lưu ý các đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai công việc cần cố gắng tìm kiếm sự đồng thuận của người dân vùng dự án, hạn chế tối đa việc phải cưỡng chế.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.