TPHCM: Tràn lan phần mềm nghe lén điện thoại

TPO - Rảo một vòng quanh trang web của các công ty thám tử, không khó để bắt gặp những lời chào mời chuyên cung cấp phần mềm theo dõi điện thoại, phần mềm nghe lén điện thoại, phần mềm gián điệp điện thoại chuyên nghiệp.

Trong vai người muốn mua phần mềm nghe lén điện thoại, chúng tôi đến Công ty Thám tử T.L (địa chỉ số 7, đường Hoàng Kế Viêm, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM) để tìm hiểu. 

Nhân viên tên Tài của công ty cho biết, phần mềm nghe lén này công ty đã ngưng cung cấp từ tháng 3 đầu năm. Tuy nhiên, khi được biết là đã gọi trước và có sự đồng ý từ phía công ty, Tài chuyển giọng và bắt đầu tư vấn về phần mềm.

Theo Tài, phần mềm này có tên là Copy Phone với hàng loạt chức năng theo dõi, nghe lén như nghe được cuộc gọi; đọc tin nhắn; các thông tin về hình ảnh; viber; facbook; định vị… từ máy “bị cài đặt” đều chuyển về tài khoản của người dùng. 

Phần mềm dùng để theo dõi, nghe lén này có thể cài được trên cả máy hệ điều hành Androd lẫn IOS của Iphone. Tuy nhiên, giá của nó khác nhau, với Androd tầm khoảng 4 triệu/ 3 tháng còn Iphone là 5 triệu. Ngoài ra, với Iphone còn phải có thêm phần mềm Cydia trước khi cài đặt phần mềm Copy Phone.

“Để sử dụng phần mềm, anh chỉ cần đưa địa chỉ Email cho công ty, và gởi trước cho công ty 50% giá, công ty sẽ cài đặt giúp anh, 50% còn lại anh sẽ gởi sau 3 ngày chạy thử. Việc cài đặt diễn ra rất nhanh, chỉ trong vòng 10- 15 phút và có thể cài đặt qua cách gọi điện, còn nếu anh muốn cài đặt trực tiếp thì phải mang theo máy điện thoại cần cài đến đây”, Tài nói.

Còn công ty Thám tử C.N (địa chỉ 655, đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú), người dùng chỉ cần cung cấp địa chỉ Imei điện thoại của “nạn nhân” và chuyển tiền cho công ty, công ty sẽ tạo tài khoản và cài đặt giúp, vậy là người dùng có thể theo dõi, nghe lén điện thoại bị cài đặt bất cứ khi nào, ở đâu.

“Giá của phần mềm này là 8,5 triệu đồng dùng trong vòng 1 năm, trong đó có chức năng vượt trội là mọi liên lạc giữa máy bị cài đặt với bất kỳ máy điện thoại nào đều phải qua điện thoại trung gian của người dùng. Ngoài ra, để đề phòng trường hợp “nạn nhân” thay đổi máy liên tục, người dùng nên dùng gói cước 10 triệu/ 1 năm, khi đó công ty sẽ hỗ trợ tối đa bằng cách cài đặt lại phần mềm nghe lén này mỗi khi “nạn nhân” thay đổi máy”, nhân viên này tư vấn.

Theo lời quảng cáo của công ty T.L, công ty đã cung cấp phần mềm này cho nhiều người dùng và đến nay chưa thấy có ai phàn nàn. Còn theo công ty C.N, công ty chỉ chịu trách nhiệm về kỹ thuật và hỗ trợ người dùng cài đặt phần mềm, còn lại không liên quan gì.

Mọi vấn đề là giữa hai người với nhau. Điểm chung của hai công ty là không cần hợp đồng, chỉ cần có tiền và có thể cầm được máy “nạn nhân” là phần mềm nghe lén có thể hoạt động sau 10- 15 phút cài đặt.

MỚI - NÓNG