TPHCM thưởng 200 triệu đồng học sinh, giáo viên đạt huy chương quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cho rằng mức thưởng cũ đã không còn hợp lý, TPHCM đã nâng mức thưởng đối với học sinh, học viên đạt huy chương vàng nhận được mức thưởng 200 triệu đồng, tăng 20 lần so với mức thưởng cũ.

Tại kỳ họp chuyên đề của HĐND TPHCM ngày 23/3, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đọc tờ trình quy định một số chính sách khuyến khích giáo viên, học sinh giỏi đạt giải trong các kì thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Theo UBND TPHCM, mức thưởng học sinh đạt huy chương vàng quốc tế từ năm 2004 đến nay là 10 triệu đồng (gấp 47 lần so với mức lương cơ sở tại thời điểm năm 2004). Hiện nay mức thưởng này chỉ còn gấp 7 lần so với mức lương cơ sở (1.49 triệu đồng). Mức thưởng thấp nhất cho học sinh đạt giải nhất cấp thành phố là 500 nghìn đồng.

TPHCM thưởng 200 triệu đồng học sinh, giáo viên đạt huy chương quốc tế ảnh 1 HĐND TPHCM đã thông qua các mức thưởng, có hiệu lực từ năm học 2020-2021. Ảnh Văn Minh

Do đó, TPHCM đề xuất đối với học sinh, học viên, giáo viên đạt huy chương vàng, bạc và đồng quốc tế sẽ lần lượt nhận được mức thưởng 200 triệu đồng, 160 triệu đồng và 120 triệu đồng. Đạt giải nhất, nhì và ba cuộc thi cấp quốc gia sẽ nhận được mức thưởng lần lượt là 50 triệu, 40 triệu và 30 triệu đồng.

Ngoài ra, theo quyết định cũ quy định về chế độ khen thưởng thì thiếu các đối tượng học sinh, học viên đạt giải là người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, các giải khu vực và giáo viên đạt giải trong các kỳ thi. Trước yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, TPHCM cần bổ sung đối tượng và nâng mức tiền thưởng.

Sau khi xem xét tờ trình của UBND TPHCM, HĐND TPHCM đã thông qua các mức thưởng này bắt đầu từ năm học 2020-2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.