Vĩnh Phúc thưởng gần 4 tỷ đồng cho học sinh giỏi quốc gia

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao thưởng cho học sinh đoạt thành tích cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao thưởng cho học sinh đoạt thành tích cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
TPO - Chiều 2/2, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Số tiền thưởng lên tới gần 4 tỷ đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Giám đốc Sở GD&ĐT đã ban hành 3 quyết định khen thưởng với tổng số tiền trên 3,7 tỷ đồng dành cho tập thể Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và 115 giáo viên, học sinh có giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Cụ thể, kết quả kỳ thi học sinh giỏi năm nay có 82 học sinh đoạt giải và 33 giáo viên có học sinh đoạt giải gồm: 11 giải Nhất, 27 giải Nhì, 23 giải Ba và 21 giải Khuyến.

Trong đó, 82 học sinh được nhận tiền thưởng hơn 2 tỷ đồng, với mỗi giải Nhất được thưởng 40 triệu đồng, giải Nhì: 30 triệu đồng, giải Ba: 20 triệu đồng và 15 triệu đồng dành cho giải Khuyến khích.
Tổng số tiền thưởng dành cho giáo viên là 1,620 tỷ đồng với mỗi giải Nhất được thưởng 32 triệu đồng, giải Nhì: 24 triệu đồng, giải Ba: 16 triệu đồng và 12 triệu đồng đối với giải Khuyến khích. 

 Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tập thể trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và 24 cá nhân: gồm 13 giáo viên và 11 học sinh đạt giải Nhất tại Kỳ thi Chọn Học sinh giỏi quốc gia.

Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho 91 cá nhân gồm 20 giáo viên và 71 học sinh đạt các giải Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở cho biết, tỷ lệ học sinh đạt giải đạt của địa phương năm nay là 89,13% học sinh có giải (82/92 học sinh). Hai năm liền, Vĩnh Phúc có tỷ lệ học sinh đạt giải cao nhất toàn quốc.

Về số lượng giải Nhất, Vĩnh Phúc và Hà Nội dẫn đầu cả nước, cùng có 11 giải Nhất. Đặc biệt, 11 học sinh của 4 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh được tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế. Đây là thành tích cao nhất của giáo dục Vĩnh Phúc tại kỳ thi này từ trước đến nay. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một số lưu ý khi gửi CV qua email bạn nên nắm rõ

Một số lưu ý khi gửi CV qua email bạn nên nắm rõ

Không ít ứng viên mắc phải những lỗi sai khi ứng tuyển việc làm bằng cách gửi CV qua email. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu chỉn chu và không chuyên nghiệp, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị loại thẳng tay. Gửi CV qua email cần lưu ý những gì để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm hay ho nhất.
Thí sinh vẫn đổ xô vào nhóm ngành kinh tế Ảnh: Diệp An

Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

TP - Hôm qua, 16/5, hết hạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc. Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho thấy, lựa chọn ngành nghề của thí sinh đang có sự mất cân đối nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nguồn nhân lực quốc gia sau này.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.