Vĩnh Phúc thưởng gần 4 tỷ đồng cho học sinh giỏi quốc gia

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao thưởng cho học sinh đoạt thành tích cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao thưởng cho học sinh đoạt thành tích cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
TPO - Chiều 2/2, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Số tiền thưởng lên tới gần 4 tỷ đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Giám đốc Sở GD&ĐT đã ban hành 3 quyết định khen thưởng với tổng số tiền trên 3,7 tỷ đồng dành cho tập thể Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và 115 giáo viên, học sinh có giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Cụ thể, kết quả kỳ thi học sinh giỏi năm nay có 82 học sinh đoạt giải và 33 giáo viên có học sinh đoạt giải gồm: 11 giải Nhất, 27 giải Nhì, 23 giải Ba và 21 giải Khuyến.

Trong đó, 82 học sinh được nhận tiền thưởng hơn 2 tỷ đồng, với mỗi giải Nhất được thưởng 40 triệu đồng, giải Nhì: 30 triệu đồng, giải Ba: 20 triệu đồng và 15 triệu đồng dành cho giải Khuyến khích.
Tổng số tiền thưởng dành cho giáo viên là 1,620 tỷ đồng với mỗi giải Nhất được thưởng 32 triệu đồng, giải Nhì: 24 triệu đồng, giải Ba: 16 triệu đồng và 12 triệu đồng đối với giải Khuyến khích. 

 Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tập thể trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và 24 cá nhân: gồm 13 giáo viên và 11 học sinh đạt giải Nhất tại Kỳ thi Chọn Học sinh giỏi quốc gia.

Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho 91 cá nhân gồm 20 giáo viên và 71 học sinh đạt các giải Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở cho biết, tỷ lệ học sinh đạt giải đạt của địa phương năm nay là 89,13% học sinh có giải (82/92 học sinh). Hai năm liền, Vĩnh Phúc có tỷ lệ học sinh đạt giải cao nhất toàn quốc.

Về số lượng giải Nhất, Vĩnh Phúc và Hà Nội dẫn đầu cả nước, cùng có 11 giải Nhất. Đặc biệt, 11 học sinh của 4 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh được tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế. Đây là thành tích cao nhất của giáo dục Vĩnh Phúc tại kỳ thi này từ trước đến nay. 

MỚI - NÓNG