TPHCM thông tin kết quả xét nghiệm nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TPHCM
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TPHCM
TPO - Nhóm lao động tự do gồm 1 nam, 2 nữ từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu Tây Ninh, sau đó về TPHCM có kết quả âm tính lần 1.

Sáng 22/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, cả 3 trường hợp lao động tự do nhập cảnh trái phép vào TPHCM có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cụ thể, nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 01h00, ngày 21/4/2021. Sau đó cả ba đến Thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TPHCM.

Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi này đang được xác minh. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm 3 người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4/2021 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại ĐỊnh Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày.

Hai người nữ này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Một người nam còn lại đã tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày, đến ngày 22/4 cũng đã có kết quả âm tính.

HCDC khuyến cáo: “Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thông tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng”.

MỚI - NÓNG