TPHCM phong tỏa con hẻm hơn 250 người vì một ca nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng phong tỏa con hẻm trên đường Lê Văn Sĩ.
Cơ quan chức năng phong tỏa con hẻm trên đường Lê Văn Sĩ.
TPO - Cơ quan chức năng đã phong tỏa con hẻm có 61 hộ dân với hơn 250 nhân khẩu trên đường Lê Văn Sĩ, quận 3 vì có liên quan đến 1 ca nghi mắc COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng phong tỏa hẻm 359, Lê Văn Sĩ, phường 13, quận 3 vì nam thanh niên 22 tuổi, quê An Giang lưu trú tại đây nghi mắc COVID-19.

Theo đó, thanh niên này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tự đi xét nghiệm. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết nguồn gốc lây nhiễm.

Căn nhà nơi nam thanh niên lưu trú có 4 tầng với 18 người lưu trú, phía dưới được sử dụng để làm cửa hàng bán thú cưng. Nam thanh niên này thuê nhà tại tầng lửng.

Ngay sau khi xác định nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng TPHCM đã tiến hành phong tỏa con hẻm 359, đường Lê Văn Sĩ gồm 61 hộ dân với 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú.

Hiện cơ quan chức năng đã phân công các lực lượng gồm công an, dân phòng, y tế phong tỏa con hẻm và tiến hành khử khuẩn, giám sát dân cư trong khu vực.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…
Một góc Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết ( tỉnh Bình Thuận) được chuyển đổi từ sân golf
Bình Thuận giao đất vàng không qua đấu giá
TP - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Phan Thiến (Bình Thuận) cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình thực hiện 9 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Có thể bạn quan tâm

Một đoàn xe với khoảng 300 người tại cầu 110 chờ qua tỉnh Gia Lai Ảnh: Đình Văn

Nhọc nhằn đường về quê nhà

TP - Trong mấy ngày qua, mỗi ngày có hàng nghìn người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam tiếp tục rồng rắn bằng xe máy về khu vực Tây Nguyên, miền Trung.
Tượng đài tưởng niệm trung đội Mai Quốc Ca ảnh: hữu thành

Chuyện người vô Quảng Trị thăm mộ… mình

TP - Bây giờ trên đường thiên lý, đến cầu Quảng Trị (còn có tên là cầu Thạch Hãn) Bắc vô thì bên phải, Nam ra thì bên trái rất dễ nhận ra một cụm tượng đài khá ấn tượng. Hai mươi, vâng đúng 20 giọt máu hồng quần tụ bên một trái tim lớn.
Khoảng tối sau văn bản

Khoảng tối sau văn bản

TP - Công bằng mà nói, bất cứ ngành nghề nào cũng luôn có những khoảng tối trong làm ăn, kinh doanh cũng như cấp phép, chỉ có một vài người biết với nhau. Thương trường là đấu trường, chính vì vậy, cũng không hiếm trường hợp vì cạnh tranh gói thầu này, dự án kia, các doanh nghiệp sẵn sàng lật đổ, tố cáo nhau bằng đủ mọi hình thức để loại bớt đối thủ.