TPHCM phong tỏa con hẻm hơn 250 người vì một ca nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng phong tỏa con hẻm trên đường Lê Văn Sĩ.
Cơ quan chức năng phong tỏa con hẻm trên đường Lê Văn Sĩ.
TPO - Cơ quan chức năng đã phong tỏa con hẻm có 61 hộ dân với hơn 250 nhân khẩu trên đường Lê Văn Sĩ, quận 3 vì có liên quan đến 1 ca nghi mắc COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng phong tỏa hẻm 359, Lê Văn Sĩ, phường 13, quận 3 vì nam thanh niên 22 tuổi, quê An Giang lưu trú tại đây nghi mắc COVID-19.

Theo đó, thanh niên này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tự đi xét nghiệm. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết nguồn gốc lây nhiễm.

Căn nhà nơi nam thanh niên lưu trú có 4 tầng với 18 người lưu trú, phía dưới được sử dụng để làm cửa hàng bán thú cưng. Nam thanh niên này thuê nhà tại tầng lửng.

Ngay sau khi xác định nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng TPHCM đã tiến hành phong tỏa con hẻm 359, đường Lê Văn Sĩ gồm 61 hộ dân với 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú.

Hiện cơ quan chức năng đã phân công các lực lượng gồm công an, dân phòng, y tế phong tỏa con hẻm và tiến hành khử khuẩn, giám sát dân cư trong khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.