TPHCM nói gì việc hàng trăm người dân 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3?

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM nói gì việc hàng trăm người dân 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3?
TPO - Đầu tháng 11 này, UBND TPHCM kiểm tra 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, trong đó có huyện Hóc Môn liên quan đến gói hỗ trợ cho người dân.

Liên quan thông tin việc hàng trăm trường hợp người dân ở huyện Hóc Môn “nhận nhầm” gói hỗ trợ đợt 3, chiều 25/10, tại buổi họp báo định kỳ thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM, ông Phạm Đức Hải – Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM cho biết vừa có cuộc trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn. Theo đó, đơn vị này đang rà soát, đối chiếu, kêu gọi người dân tự giác khai báo nếu có hành vi nêu trên; đồng thời rà soát các công cụ công nghệ thông tin để đối chiếu lại các trường hợp khai thông tin không chính xác để có hướng xử lý cụ thể.

“Hướng xử lý cụ thể như thế nào thì UBND huyện Hóc Môn sẽ có báo cáo với UBND TPHCM. Đầu tháng 11 này, chúng tôi sẽ kiểm tra 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, trong đó có huyện Hóc Môn. Kết quả sau kiểm tra sẽ được báo cáo UBND thành phố và thông tin cho báo chí” – ông Hải cho biết.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, liên quan đến đề xuất quán ăn uống, nhà hàng được phục vụ tại chỗ, UBND TPHCM và các sở, ngành đang xem xét, cân nhắc việc mở lại sẽ thế nào, cách làm ra sao, tiêu chí đánh giá để mở lại hoạt động này.

“Việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và xem xét của UBND thành phố. Có rất nhiều vấn đề cần làm rõ khi cho mở lại hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ. Sau khi thống nhất, Sở Công Thương cung cấp thông tin sớm nhất khi có quyết định cuối cùng của UBND TPHCM” - ông Tú nói.

TPHCM ở cấp độ dịch thứ 2

Thông tin về kịch bản ứng phó theo từng cấp độ dịch căn cứ Nghị quyết 128, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay số ca mắc mới tại thành phố đang giảm và dịch đang ở cấp độ 2.

“TPHCM công bố cấp độ 2 dựa vào số ca mắc mới trên 100.000 dân/tuần. Con số này là 73,5, tương ứng cấp độ 3, nhưng do tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 rất cao nên theo tiêu chí Nghị quyết 128 thì thành phố được xếp nguy cơ cấp độ 2. Vì vậy, thành phố phải cực kỳ thận trọng trong thời điểm này dù số ca mắc mới giảm liên tục, số ca tử vong và chuyển nặng cũng giảm” - ông Châu nhấn mạnh.

TPHCM nói gì việc hàng trăm người dân 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3? ảnh 1

TPHCM được xếp ở cấp độ thứ 2

Theo Sở Y tế TPHCM, từ cuối tháng 10/2021, ngành y tế thành phố sẽ hoàn toàn tự lực kiểm soát dịch bệnh khi các đoàn y tế chi viện đã rút đi. Do đó, người dân không được chủ quan, lơ là và tuân thủ tuyệt đối biện pháp phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.