TPHCM khẩn trương tìm lao động cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM khẩn trương tìm lao động để phục hồi sản xuất (ảnh: U.P)
TPHCM khẩn trương tìm lao động để phục hồi sản xuất (ảnh: U.P)
TPO - Hiện TPHCM đang kết nối với nhiều tỉnh thành, tổ chức các chương trình để tìm kiếm lao động cuối năm.

Chiều 4/11, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TPHCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM cho biết, tính đến 16 giờ chiều 4/11, thành phố đã chi trả gói hỗ trợ đợt 3 là hơn 6 triệu trường hợp.

"Liên quan đến kiểm tra việc thực hiện chi trả các gói an sinh tại các địa phương, hiện các đoàn của thành phố đang triển khai tại 21 quận huyện, TP Thủ Đức. Mỗi đoàn kiểm tra ít nhất 3 quận huyện. Ngày 15/11, UBND TP sẽ tổng hợp kết quả báo cáo để gửi HĐND TPHCM" - ông Lâm cho biết.

TPHCM khẩn trương tìm lao động cuối năm ảnh 1

Thiếu lao động khiến doanh nghiệp tại TPHCM gặp khó khăn khi hoàn thành đơn hàng (Ảnh: U.P)

Về tình trạng lao động, theo dự báo nguồn nhân lực, nhu cầu cần trong quý 3 ở lĩnh vực nông lâm thủy sản chỉ chiếm 0,1% so với tổng nhu cầu quý 3/2021. Trong khi đó, lĩnh vực công nghiệp và xây dựng, nhu cầu nhân lực cần 8.192 chỗ, chiếm 19% tổng nhu cầu 2021; lĩnh vực thương mại dịch vụ, nhu cầu nhân lực là 33.136 chỗ chiếm 80,1%.

“Kết quả sàn giao dịch việc làm trực tuyến vừa tổ chức tại TPHCM, kết nối với các tỉnh ĐBSCL, Bình Dương. Nguồn lao động của TPHCM chuẩn bị cho việc phục hồi đã có sẵn, danh sách này được chuyển đến DN để phỏng vấn. Tôi tin tưởng thị trường lao động từ nay đến cuối năm sẽ ổn định và góp phần phục hồi sản xuất kinh tế của thành phố” – ông Lâm nói.

TPHCM khẩn trương tìm lao động cuối năm ảnh 2

Chợ đầu mối Bình Điền đã hoạt động trở lại từ ngày 1/11

Ông Nguyễn Nguyên Phương- Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, hiện thành phố đã có 150/234 chợ truyền thống hoạt động trở lại. Lượng hàng hóa cung ứng hàng ngày ở TPHCM tiếp tục tăng.

“Theo thống kê, lượng hàng hóa về các điểm tập kết đạt 6.500 tấn/ngày. Con số này thấp hơn bình thường khoảng 1.500 tấn. Tuy nhiên, con số tăng liên tục và khá cao so với trong dịch” - ông Phương nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trong ngày 3/11, thành phố ghi nhận có 944 bệnh nhân nhập viện, 770 bệnh nhân xuất viện, 28 trường hợp tử vong. Tổng số mũi vắc xin đã triển khai tiêm đến ngày 3/11: mũi 1 là 7.776.356 mũi 2 là 5.778.890

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu ngân hàng đua nhau lập đỉnh

Cổ phiếu ngân hàng đua nhau lập đỉnh

TPO - VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm, chủ yếu nhờ lực kéo của nhóm ngân hàng, một số mã vốn hoá lớn. Thị trường vẫn phân hoá rõ rệt, cổ phiếu đầu cơ giảm giá mạnh, trong khi dòng tiền sôi động ở nhóm ngân hàng.
Sẽ sửa quy định kiểm dịch thuỷ sản gây tốn trăm tỷ mỗi năm trong quý 2

Sẽ sửa quy định kiểm dịch thuỷ sản gây tốn trăm tỷ mỗi năm trong quý 2

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, sẽ sửa đổi, bổ sung Thông tư 26 trong quý 2 năm nay theo hướng không thực hiện kiểm dịch đối với sản phẩm thủy sản chế biến đông lạnh nhập khẩu dùng làm thực phẩm để xuất khẩu, đang gây tốn kém hàng trăm tỷ đồng mỗi năm cho doanh nghiệp.
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?

Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?

TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.