TPHCM: Đã tiêm gần 9 triệu mũi vắc xin ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với mục tiêu sớm bao phủ vắc xin đạt miễn dịch cộng đồng, TPHCM đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng cho người dân. Tính đến nay, toàn thành phố đã chích được gần 9 triệu mũi vắc xin, hiện chiến dịch tiêm chủng đang tập trung chích mũi thứ 2.

Ngày 22/9, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM cho biết, trong ngày 21/9 trên địa bàn đã tiêm được 51.300 người. Tính từ khi bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết 21/9 đã tiêm được 8.927.763 mũi tiêm, trong đó 2.146.015 người tiêm mũi 2. Riêng vắc xin Vero Cell đã tiêm cho 2.354.412 người, tất cả đều an toàn.

TPHCM: Đã tiêm gần 9 triệu mũi vắc xin ngừa COVID-19 ảnh 1

TPHCM đang nỗ lực tiêm chủng để sớm đạt miễn dịch cộng đồng với dịch COVID-19

Hiện, các điểm tiêm chủng trên toàn thành phố đang tập trung chích ngừa mũi 2 và tiếp tục thực hiện tiêm vét mũi 1 cho cộng đồng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chưa tiêm vắc xin, Thành phố đã triển khai Tổng đài tiếp nhận tin nhắn đăng ký đối với người dân chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19.

Đối tượng đăng ký là người từ 18 tuổi trở lên, chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19, đang ở TPHCM. Đầu số tiếp nhận tin nhắn SMS: 8066. Cú pháp tin nhắn SMS: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen. Danh sách đăng ký tiêm vắc xin của người dân sẽ được chuyển qua thư điện tử đến UBND các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức.

TPHCM: Đã tiêm gần 9 triệu mũi vắc xin ngừa COVID-19 ảnh 2

Hiện Thành phố đã cơ bản hoàn tất tiêm chủng mũi 1 đang nhanh chóng bao phủ vắc xin mũi 2

Địa chỉ thư điện tử Tổng đài sử dụng để gửi danh sách đăng ký tiêm vắc-xin cho các quận, huyện và TP Thủ Đức là tiemvacxin@tphcm.gov.vn. Tần suất gửi danh sách đăng ký tiêm vắc-xin là 1 giờ/lần. UBND các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức tiếp nhận thông tin đăng ký tiêm vắc xin từ hệ thống Tổng đài và tổ chức tiêm theo Kế hoạch tiêm chủng của TPHCM.

Trước yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia về việc khẩn trương hoàn thiện hệ thống dữ liệu về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã huy động nguồn lực của quận, huyện và thanh niên tình nguyện để triển khai cập nhật dữ liệu. Hiện còn khoảng 700.000 phản ánh về cập nhật thông tin tiêm chủng, nếu tổ chức một ngày 3 tổ làm việc, với gần 200 người tham gia, trong tuần này sẽ cập nhật, chỉnh sửa xong thông tin.

MỚI - NÓNG