TPHCM: Các bệnh viện không được từ chối bệnh nhân cấp cứu dịp lễ Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Y tế TPHCM yêu cầu tất cả bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn chuẩn bị đủ cơ số thuốc, vật tư đảm bảo trực liên tục 24/24 và không được từ chối bệnh nhân cấp cứu trong dịp lễ Quốc khánh.

Ngày 31/8, Sở Y tế TPHCM cho biết, sở đã có văn bản chỉ đạo các bệnh viện tuyệt đối không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch, và duy trì lực lượng cấp cứu, chủ động các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dân trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

TPHCM: Các bệnh viện không được từ chối bệnh nhân cấp cứu dịp lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 1

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện trực liên tục 24/24 không được từ chối bệnh nhân cấp cứu

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 và dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp. Sở Y tế đã yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 phối hợp với các bệnh viện trong việc chuyển bệnh nhân cấp cứu đặc biệt là những trường hợp mắc COVID-19 nặng.

Các bệnh viện phải đảm bảo thường trực 4 cấp, trực 24/24 giờ sẵn sàng cơ số thuốc, vật tư, dịch truyền, máu, oxy trong cấp cứu điều trị cho người bệnh khi gặp các tình huống cần cấp cứu hoặc tai nạn, dịch bệnh. Sở Y tế yêu cầu tất cả các bệnh viện tuyệt đối không được từ chối bệnh nhân cấp cứu, người bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc COVID-19; không vì thủ tục hành chính hoặc vì bất kỳ lý do gì gây chậm trễ trong cấp cứu người bệnh.

Ngoài việc đảm bảo công tác cấp cứu, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, ngành y tế TPHCM sẽ trực chiến liên tục thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân. Đây là tháng thứ hai TPHCM triển khai chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin cho cộng đồng, trọng tâm là trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi và người thuộc nhóm nguy cơ.

MỚI - NÓNG