TP HCM khẩn cấp dẹp 85 tụ điểm xe trá hình

Xe Hãng Thành Bưởi hoạt động tại số hoạt động tại 419 phố Lê Hồng Phong (phường 2, quận 10)
Xe Hãng Thành Bưởi hoạt động tại số hoạt động tại 419 phố Lê Hồng Phong (phường 2, quận 10)
TPO - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa vừa có công văn khẩn yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan giải quyết dứt điểm tình trạng xe khách trá hình, bến xe lậu.

Theo đó, Thường trực Ban An toàn giao thông, các sở GTVT, Tư pháp, Nội vụ, Công an TP HCM và các quận huyện được đề nghị cùng tháo gỡ tình trạng gây bức xúc dư luận này.

Cụ thể, UBND TP giao Giám đốc Sở GTVT TP HCM chủ trì, phối hợp với đoàn thanh tra liên ngành thành phố và các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ hoạt động vận tải tại 85 điểm có hoạt động đón trả khách. Nếu phát hiện sai phạm, nhất là sai phạm về xây dựng hoặc thành lập bến xe, bãi đỗ xe không theo quy hoạch hoặc không được cấp phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

“Công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý sai phạm phải được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo giải quyết triệt để tình trạng “xe dù”, “bến cóc” trên địa bàn; báo cáo kết quả cho UBND TP đúng thời gian quy định” – công văn nêu.

Tình trạng xe trá hình, bến lậu là vấn đề nhức nhối tại TP HCM nhiều năm qua. Như Tiền phong từng phản ánh, tình trạng này đã gây mất trật tự, ùn tắc giao thông, rối loạn hoạt động vận tải, tiềm ẩn nguy cơ trốn thuế... Hoạt động này công khai cạnh trụ sở của Thanh tra giao thông TP HCM nhưng cơ quan này “bất lực”, không thể xử lý. 

MỚI - NÓNG