Toyota Hilux trang bị động cơ V8 để đua Dakar Rally

Toyota Hilux trang bị động cơ V8 để đua Dakar Rally
TPO - Trung tâm Toyota Gazoo Racing vừa công bố loạt xe Toyota Hilux sẽ tham dự Dakar Rally 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 3/1 tại Saudi Arabia.
Sẽ có 4 đội của Toyota Gazoo Racing tranh tài ở giải đấu, mỗi đội sẽ sử dụng phiên bản mới nhất của Toyota Hilux được giới thiệu vào năm 2018.
Phiên bản Dakar Rally của Toyota Hilux này sẽ được trang bị động cơ V8 5.0L hút khí tự nhiên đặt ở giữa, cùng với đó là hệ thống treo độc lập hoàn toàn và dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.
Trong mùa giải 2021, những chiếc xe bán tải này được cập nhật ngoại thất phù hợp với phiên bản 2020 vừa ra mắt của Toyota Hilux, đồng thời cải tiến thêm về hệ thống treo và động cơ để tăng tính cạnh tranh và đáng tin cậy.
Toyota Hilux trang bị động cơ V8 để đua Dakar Rally ảnh 1 Toyota Hilux phiên bản phổ thông đứng cùng các bản chạy đua.
Đội đua của Toyota Gazoo Racing sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi những người chiến thắng ở mùa 2019 - Nasser Al-Attiyah và Mathieu Baumel - những người đã về đích thứ 2 ở mùa giải 2020. Giniel de Villiers và Alex Haro cũng hy vọng sẽ đạt được thành công tương tự như giải Rally of Morocco mùa 2019 - nơi de Villiers đã thắng 3 lần.
Mùa giải Dakar Rally 2021 sẽ chỉ diễn ra tại Saudi Arabia, với việc các đội sẽ khởi hành từ Jeddah vào ngày 3/1. Lộ trình sẽ tương tự như cuộc đua năm ngoái nhưng nhà tổ chức hứa hẹn có thêm các phần hoàn toàn mới để tăng tính cạnh tranh cho giải.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG