Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua

TPO - Trong hai ngày cuối tháng tư (29 - 30/4), tại đồi cát Mũi Dinh, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận diễn ra giải đua xe thể thao địa hình Mui Dinh Challenge 2019. Đây là một hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội nho và vang Ninh Thuận.
Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 1

Cùng với các hoạt động sôi nổi trong Lễ hội nho và vang Ninh Thận, Mui Dinh Challenge 2019 mở cửa tự do, thu hút đông đảo người xem, mãn nhãn với những tình huống xử lý ngoạn mục từ các tay đua đến từ mọi miền của tổ quốc.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 2

Giải đấu sẽ góp phần quan trọng định vị Ninh Thuận là vùng đất của du lịch trải nghiệm hiếm có của Việt Nam. 

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 3

Trên không gian rộng lớn và địa hình độc đáo sa mạc kề biển của khu du lịch Mũi Dinh, 2 phân hạng thi đấu Pick Up và SUV lần lượt khởi tranh.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 4

Phân hạng Pick Up gồm 22 đội xe và SUV gồm 11 đội xe lần lượt chinh phục 4 cung đường.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 5

Với mọi địa hình phức tạp cần phải trải qua.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 6

Cụ thể, đường đua Ss1 dài 5,3km gồm nhiều kiểu địa hình như bãi biển, dốc cát, dốc nghiêng. Đường đua Ss2 trải dài 2,1km gập ghềnh các hào và hố. Ss3 – cung đường 7,3 km có độ khó cao nhất chạy dọc theo bờ biển và đồi cát gần biển. Đường đua dài, quanh co, đòi hỏi các tay đua giữ được tốc độ cũng như khả năng quan sát tốt để vô hiệu hóa “bẫy” nhầm đường và sa lầy trên cát. Sau Ss3, các tay đua vượt bài thi Ss4 vòng chân đồi cát và nghiêng theo sườn núi có độ dài 3,2km

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 7

Hoàn thành 4 đường đua của ngày 29/4, các đội thi sẽ sẵn sàng cho ngày thi thứ 2 với hai cung đường Ss5 và Ss6. Đây là “miếng ghép” giữa hai cung đường sẵn có, hoàn thiện độ khó và đưa thử thách lên cao.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 8

Chia sẻ cảm xúc về giải đua, các tay lái vô cùng phấn khích. Diệp Tú Anh – tay đua phân hạng pickup hào hứng: Mui Dinh Challenge 2019 là giải đua xe thể thao trên cát khó nhất mà anh tham dự, bởi độ dài và sự kết hợp của nhiều kiểu địa hình trong mỗi bài thi. Điều này thỏa mãn đam mê trải nghiệm và chinh phục của tay đua.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 9

Những pha đánh lái đầy kỹ thuật của những tay đua lành nghề tạo sự phấn khích cho người xem.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 10

Trong khi đó, Nguyễn Thị Mỹ Hiệp - nữ "xế" duy nhất của giải đấu chia sẻ, Mui Dinh Challenge 2019 là cuộc đua đầu tiên cô tham gia. “Tìm kiếm những trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ là mục đích tôi thi đấu. Tôi hy vọng sẽ có ngày càng nhiều tay đua nữ trên các cung đường đua như Mui Dinh Challenge” - tay đua nữ chia sẻ.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 11

Với sự kết hợp của chuyên gia thiết kế đường đua Việt Nam và quốc tế - một điểm mới của giải đấu, Mui Dinh Challenge quy mô, phấn khích và có nhiều tình huống buộc các tay đua phô diễn tài năng hơn. Một số tay đua nhận định, Mui Dinh Challenge sau 2 mùa tổ chức đã tiến gần hơn các giải đấu địa hình trên cát danh tiếng quốc tế.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 12

Tuy nhiên sau nhiều pha thể hiện đẹp mắt với những cú vượt dốc đầy uy lực, một số xa bị lầy dưới cát cần đến sự hỗ trợ của lái phụ để thoát hiểm.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 13

6 tuần sau thời điểm công bố chính thức, giải đua xe thể thao địa hình trên cát Mui Dinh Challenge diễn ra sôi động đúng như kỳ vọng.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 14
 
Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 15

Ông Nguyễn Trường Sơn, Trưởng ban tổ chức Mui Dinh Challenge 2019 nhấn mạnh, việc tổ chức giải đấu đúng đại lễ 30/4, 1/5, trong sự kiện Lễ hội nho và vang của tỉnh Ninh Thuận, không chỉ gắn kết cộng đồng chơi xe mà còn tạo điều kiện hoàn hảo thúc đẩy những mục tiêu du lịch chiến lược.

Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 16
 
Những cung đường đua xe địa hình trên sa mạc Mũi Dinh thách thức các tay đua ảnh 17

Theo đó, trong thời gian không xa, Mui Dinh Challenge sẽ là thành tố không thể thiếu trong định hướng thúc đẩy du lịch mạo hiểm và du lịch trải nghiệm, về với thiên nhiên, đúng theo chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Ninh Thuận. Khu du lịch Mũi Dinh với địa hình sa mạc, biển liền kề hội tụ đầy đủ điều kiện để triển khai.

Tin liên quan