Toyota Corolla 2019 không được đánh giá cao tại Anh

Toyota Corolla 2019 không được đánh giá cao tại Anh
TPO - Khách hàng tại châu Âu và Mỹ yêu cầu những thứ khác nhau cho chiếc xe họ mua. Theo đó, Toyota Corolla 2019 thực sự không được các chuyên gia thử xe đánh giá tốt tại Anh dù rất được yêu thích ở phía bên kia đại dương.

Mẫu xe này đã từng có 10 năm mang cái tên Auris tại thị trường Anh. Tuy nhiên, sau khi doanh số giảm liên tục, vào năm ngoái, Toyota đã đổi tên mẫu hatchback này thành Corolla để mong lấy lại được vị thế của mình, nhưng mọi chuyện có vẻ không như ý muốn khi các chuyên gia về xe không đánh giá cao nó.

Chuyên trang Carwow đã chạy thử một chiếc Toyota Corolla phiên bản động cơ Hybrid 1.8L với công suất tối đa 122 mã lực. Trong khi đa số người Mỹ sẽ "không đếm xỉa" đến mẫu xe này vì cho rằng nó không đủ sức mạnh cho họ, thì điều này "không thành vấn đề" với người Anh khi họ thường chỉ đi từ thị trấn này sang thị trấn khác.

Toyota Corolla 2019 không được đánh giá cao tại Anh ảnh 1 Toyota Corolla tại Anh được đổi tên từ mẫu Auris trước đây.

Corolla cũng sử dụng động cơ 1.2L tăng áp nhưng Toyota tin rằng xe Hybrid sẽ thống trị doanh số bán hàng ở châu Âu, và thật dễ dàng để hiểu việc đó. Dưới các điều kiện thực tế, mức tiêu thụ nhiên liệu xe trung bình ở Anh là khoảng 4,1 lít/100 km (ở Mỹ là 5 lít/100 km), vì vậy người đánh giá sẵn sàng bỏ qua yếu tố tăng tốc chậm của những chiếc xe, mất 11 giây để tăng từ 0-96 km/h.

Phiên bản cao cấp nhất của mẫu hatchback Toyota Corolla được trang bị hệ thống Hybrid với động cơ 2.0L với công suất tối đa 180 mã lực và cần 8 giây để tăng tốc như trên. Tuy nhiên, nó quá đắt và tốn diện tích khoang hành lý vì phải chia sẻ không gian cho một cụm pin lớn.

Toyota Corolla 2019 không được đánh giá cao tại Anh ảnh 2 Không gian cho hành khách phía sau của Toyota Corolla không rộng rãi.

Corolla là một mẫu ôtô compact phổ biến tại Mỹ, và Toyota nghĩ rằng nếu thiết kế xe ngầu hơn, doanh số sẽ tăng lên. Nhưng thực tế đa số khách hàng ở châu Âu không mặn mà với điều đó, và phiên bản năm 2019 thực sự không có cải tiến so với mẫu Auris trước đây. Điểm mù giờ đã lớn hơn, và khoang hành lý không đủ sức so sánh với các đối thủ. Không gian cho hành khách phía sau và việc chở theo em bé bên trong xe cũng là các vấn đề khó chịu.

Chất lượng sản xuất đã được cải thiện nhưng Toyota có các mục tiêu khác ở đây. Họ không cố gắng cạnh tranh với các hệ thống thông tin giải trí tốt nhất hay cung cấp các tính năng như khe cắm USB cho phía sau hoặc khe cửa lớn hơn.

Toyota Corolla 2019 không được đánh giá cao tại Anh ảnh 3 Khoang hành lý của Toyota Corolla không lớn bằng các đối thủ khác.

Dù vậy, kết luận được đưa ra về Toyota Corolla tại Anh là "bạn nên đi thử trước rồi mua", nhưng chỉ với phiên bản Hybrid vì nó sẽ thể hiện tốt. Nếu xe điện không có tương lai đẹp, Corolla có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho các mẫu xe sử dụng động cơ Diesel.

Theo Theo Autoevolution
MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

TPO - Hai người đi xe máy không chú ý va vào ô tô trước mặt rồi ngã ra đường, may mắn khi tài xế lái xe buýt đi phía sau đã đánh lái kịp thời né thương vong đáng tiếc. Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9 tại Đài Loan.
5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.