Toyota Việt Nam triệu hồi 16 xe Corolla Altis bị lỗi giảm xóc sau

TPO - Toyota Việt Nam vừa phát đi chiến dịch triệu hồi 16 chiếc Corolla Altis 2017 liên quan đến lỗi giá đỡ giảm xóc sau.

Chiến dịch triệu hồi của Toyota Việt Nam được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt ngày 12/3 vừa qua. Theo đó, số lượng xe thuộc diện triệu hồi gồm 16 chiếc Toyota Corolla Altis sản xuất từ 11/8/2017 đến 12/8/2017.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, từ ngày 11/8/2017, Toyota Việt Nam đưa vào sử dụng trong dây chuyền sản xuất đồ gá mới dùng để lắp cụm giảm xóc sau của xe Corolla Altis. Tuy nhiên, đồ gá mới này đã được lắp ráp không phù hợp so với bản vẽ thiết kế.

Toyota Việt Nam triệu hồi 16 xe Corolla Altis bị lỗi giảm xóc sau ảnh 1 16 chiếc Toyota Corolla Altis phải triệu hồi liên quan đến lỗi giá đỡ giảm xóc sau ở Việt Nam.

Vì vậy, khi lắp cụm giảm xóc sau lên thân xe, cụm giảm xóc này bị xoay 180⁰ làm cho bệ đỡ lò xo cũng bị xoay theo. Điều này dẫn đến giá đỡ giảm xóc sau có khả năng va chạm với chi tiết giữ dây cảm biến ABS khi xe hoạt động và gây ra tiếng kêu.

Những xe bị lỗi xe được kiểm tra và điều chỉnh hướng giá đỡ 2 giảm xóc sau. Hãng ghi nhận chưa có trường hợp khách hàng  phát hiện tiếng kêu bất thường từ vấn đề trên.

Chiến dịch triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 18/3/2018 và kết thúc vào 19/3/2019. Thời gian sữa chữa mỗi xe mất 2 giờ. Khách hàng không phải trả chi phí liên quan đến lỗi này.

Trước lỗi giảm xóc sau, cách đây không lâu, dòng Toyota Corolla Altis đời cũ từng phải triệu hồi liên quan đến lỗi túi khí với số lượng hàng chục nghìn chiếc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

TPO - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chiếc xe sang trọng tập trung mang đến sự thoải mái cho hành khách ngồi ở hàng ghế thứ hai. Thậm chí có những mẫu xe còn bỏ hẳn phần ghế phụ phía trước để người ngồi sau có nhiều không gian hơn. 
Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.