Tour 'đặc biệt' của nhiều người dân Thanh Hoá sau đêm giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đông đảo người dân Thanh Hoá sẽ thực hiện tour du lịch tâm linh “đặc biệt” theo hướng “lên rừng, xuống biển” sau đêm giao thừa để cầu mong sức khoẻ, bình an, may mắn trong năm mới.

Theo đó, những ngày đầu xuân năm mới, tại các khu, điểm du lịch văn hóa tâm linh ở xứ Thanh, như: Đền Cửa Đạt, Phủ Na, Di tích lịch sử Lam Kinh, Đền Am Tiên, biển Sầm Sơn, biển Hải Tiến, biển Hải Hòa... luôn là những điểm đến thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến tham quan, vãn cảnh.

Do có nhiều địa danh nên việc lựa chọn hành trình “lên rừng, xuống biển” được mỗi cá nhân, gia đình, tập thể ở Thanh Hoá lựa chọn khác nhau vào những ngày đầu năm mới.

Tour 'đặc biệt' của nhiều người dân Thanh Hoá sau đêm giao thừa ảnh 1

Một góc Đền Cửa Đạt (huyện Thường Xuân)

Cụ thể, với hành trình “lên rừng” du khách thường tập trung vào một số khu, điểm du lịch, di tích... như: Khu du lịch Pù Luông (huyện Bá Thước); Đền Cửa Đạt (huyện Thường Xuân); suối cá Cẩm Lương (huyện Cẩm Thủy); Phủ Na (Như Thanh); Đền Am Tiên (huyện Triệu Sơn)...

Và hành trình “xuống biển” với các điểm đến nổi tiếng như: Đền Độc Cước (TP Sầm Sơn); biển Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn); biển Hải Tiến, chùa Bụt (huyện Hoằng Hóa)... Trong đó, hành trình Đền Cửa Đạt (huyện Thường Xuân), Phủ Na (huyện Như Thanh) - Đền Độc Cước (TP Sầm Sơn) là một trong số tour được đông đảo người dân lựa chọn.

Đền Cửa Đạt (huyện Thường Xuân) cách TP Thanh Hóa 60 km về phía Tây, nổi tiếng với hai ngôi đền thiêng, thờ phụng người anh hùng Cầm Bá Thước và Bà Chúa Thượng Ngàn. Đền Cửa Đạt toạ lạc bên công trình hồ thủy điện Cửa Đạt lớn nhất Đông Nam Á. Du khách về với Khu Di tích lịch sử thắng cảnh Cửa Đạt trong những ngày đầu xuân không chỉ cầu lộc, cầu tài mà còn là dịp để du xuân, ngắm cảnh, khám phá thiên nhiên nơi đây. Sau khi dâng hương, vãn cảnh đền Cửa Đạt, thăm hồ thủy điện, du khách nên ghé thăm bản Mạ - bản du lịch cộng đồng nhỏ nằm bên dòng sông Chu.

Tour 'đặc biệt' của nhiều người dân Thanh Hoá sau đêm giao thừa ảnh 2

Một góc Đền Độc Cước (TP Sầm Sơn)

Sau khi “lên rừng”, du khách kết thúc hành trình đầu năm của mình ở Đền Độc Cước (TP Sầm Sơn). Đây là ngôi đền nằm ở phía Bắc của dãy núi Trường Lệ, nằm trên hòn Cổ Giải, thờ thần Độc Cước - vị thần đã tự xẻ đôi thân mình, dẹp loài thủy quái, bảo vệ cuộc sống bình yên cho dân lành. Hiện Đền Độc Cước còn lưu giữ 8 đạo sắc phong và được xếp hạng di tích cấp quốc gia từ năm 1962. Từ lâu, nơi đây đã trở thành “địa chỉ” tâm linh quan trọng của người dân Sầm Sơn nói riêng, nhân dân và du khách thập phương nói chung trong những ngày đầu xuân năm mới. Trong hành trình về với Sầm Sơn, du khách còn có thể ghé thăm một số điểm đến văn hóa tâm linh khác như: Đền Cô Tiên, Hòn Trống Mái, Đền Tô Hiến Thành, Đền Đề Lĩnh, Đền Bà Triều, Chùa Khải Minh...

Đến thời điểm hiện nay, các địa phương, điểm danh lam, thắng cảnh, di tích văn hoá lịch sử... tại Thanh Hoá đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đón nhân dân, du khách tham quan trong dịp Tết, đặc biệt trong những ngày đầu năm.

MỚI - NÓNG