Có 14 kết quả :

Một lượng du khách Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam qua tour giá rẻ ảnh: HOÀNG DƯƠNG

Nguy hại tour giá rẻ

TP - “Tour 0 đồng” là một trong những vấn đề nhức nhối, gây phương hại tới ngành du lịch mà rộng hơn là làm méo mó hình ảnh du lịch Việt Nam. Dù chuyên gia nhiều lần cảnh báo còn dư luận bức xúc nhưng câu chuyện này chưa có hồi kết.
Du khách Trung Quốc tham quan Ðại Nội Huế. Ảnh: Như Ý

Mổ xẻ tour giá rẻ

TP - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch thêm một lần nữa đăng đàn mổ xẻ các hình thức, mối nguy hại của tour giá rẻ - biến tướng là tour 0 đồng- đối với hình ảnh du lịch Việt Nam.
Hàng nghìn du khách Trung Quốc chen chúc thăm vịnh Hạ Long. Ảnh: Hoàng Dương.

Lại bùng phát tour 0 đồng: Méo mó môi trường du lịch Việt

TP - Hơn 1 năm qua, Quảng Ninh dùng những biện pháp mạnh lập lại trật tự môi trường du lịch lành mạnh đối với dịch vụ “tour 0 đồng”. Những tưởng loại hình du lịch này đã bị xóa bỏ sau những nỗ lực không mệt mỏi của hệ thống chính quyền tỉnh, nhưng những ngày qua, Quảng Ninh bùng phát trở lại “tour 0 đồng” sau một thời gian im ắng.
Khách Trung Quốc luôn chi mạnh hầu bao cho những món hàng họ thích. Ảnh: Hoàng Dương.

Lại bùng phát tour 0 đồng: Chính quyền vào cuộc

TP - Ngay sau khi có thông tin loại hình dịch vụ du lịch “tour 0 đồng” bùng phát trở lại, không chỉ chính quyền Quảng Ninh mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch chân chính trên địa bàn cũng tỏ ra ái ngại. Những doanh nghiệp này đã hạ thấp hết mức giá tour để cạnh tranh, thu hút khách nhưng cũng không thể làm gì được.
Nhân viên cửa hàng An Phúc Quảng Ninh trực tiếp phát thẻ cho khách Trung Quốc trước khi vào bên trong​. Ảnh: Hoàng Dương.

Lại bùng phát tour 0 đồng: Đột nhập ma trận

TP - Theo chân một hướng dẫn viên (HDV) du lịch nội địa, phóng viên Tiền Phong đã đột nhập được “ma trận” của dịch vụ “tour 0 đồng” đang làm mưa làm gió tại Quảng Ninh. Những chiêu trò, những mánh khóe lách luật của các doanh nghiệp du lịch ngày càng tinh vi hơn, táo bạo hơn để gây dựng lại “đế chế tour 0 đồng”.
Du khách thoải mái dạo chơi sau chiến dịch “bàn tay sắt” đưa du lịch Quảng Ninh phát triển đúng quỹ đạo.

Dẹp loạn “tour 0 đồng”

TP - Sau hơn 1 tháng ra quân với chiến dịch “bàn tay sắt”, Quảng Ninh đã quyết liệt xử lý nạn “tour 0 đồng” từng làm méo mó hình ảnh du lịch tỉnh này. Hàng chục đơn vị, doanh nghiệp bị “sờ gáy”, hàng trăm hướng dẫn viên bị tước thẻ để đưa môi trường kinh doanh du lịch trở về đúng quỹ đạo.
Ngại tour 0 đồng

Ngại tour 0 đồng

TP - Tour 0 đồng đến Việt Nam, nghe tả thấy nồng vị: Du khách chỉ mất tiền vé máy bay còn ăn ở đi lại miễn phí. Thậm chí “âm đồng”, nghĩa là công ty đón khách không thu chút phí nào lại còn được công ty gửi khách trả tiền ngược, gọi là “mua đoàn”. Đổi lại, khách được lùa vào mê hồn trận cửa hàng chặt chém cùng các dịch vụ và điểm tham quan ngoài chương trình. Có loạt nhà hàng như ở Quảng Ninh chỉ đón mỗi khách Trung Quốc để còn “luộc”.