Tốt nghiệp thời COVID-19: Giảng viên trao bằng cho robot, sinh viên nhận bằng online

Tốt nghiệp thời COVID-19: Giảng viên trao bằng cho robot, sinh viên nhận bằng online
TPO - Trong khi dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng, Trường Đại học Business Breakthrough (BBT) ở thủ đô Tokyo đã tổ chức một lễ tốt nghiệp độc đáo dành cho các sinh viên cuối cấp. Các giảng viên trao bằng cho robot điều khiển từ xa, còn các sinh viên thì xuất hiện trực tuyến qua màn hình.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng trên khắp thế giới, các nhà trường đều đóng cửa, việc tụ tập đông sinh viên để trao bằng tốt nghiệp là quá nguy hiểm. Chính vì thế trường BBT đã nghĩ ra sáng kiến trao bằng online và robot nhận bằng thay cho sinh viên. 

Tốt nghiệp thời COVID-19: Giảng viên trao bằng cho robot, sinh viên nhận bằng online ảnh 1 Buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức tại khách sạn Grand Palace, quận Chiyoda-ku, thủ đô Tokyo. Ảnh: Reuters
Tốt nghiệp thời COVID-19: Giảng viên trao bằng cho robot, sinh viên nhận bằng online ảnh 2 Tại khu vực trao bằng tốt nghiệp chỉ có các giảng viên phụ trách trao bằng và 4 sinh viên tham gia phụ việc, còn lại tất cả các sinh viên khác đều xuất hiện trực tuyến từ nhà và điều khiển robot lên nhận bằng. Ảnh: Reuters
Tốt nghiệp thời COVID-19: Giảng viên trao bằng cho robot, sinh viên nhận bằng online ảnh 3 Các robot di động Newme sản xuất bởi ANA Group được thiết kế có thể di chuyển, có đầu là màn hình giúp hiển thị khuôn mặt của sinh viên nhận bằng, ngoài ra có thiết kế giá đỡ bằng tốt nghiệp ở vị trí tương tự như tay. Các robot được mặc lễ phục tốt nghiệp của nhà trường.
 
Tốt nghiệp thời COVID-19: Giảng viên trao bằng cho robot, sinh viên nhận bằng online ảnh 4 Khi người điều hành lễ tốt nghiệp đọc đến tên sinh viên nào thì sinh viên đó sẽ điều khiển robot từ xa hiển thị khuôn mặt đại diện của mình tiến lên sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp do Hiệu trưởng nhà trường trao.
Tốt nghiệp thời COVID-19: Giảng viên trao bằng cho robot, sinh viên nhận bằng online ảnh 5 "Khi Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc sử dụng robot tạo ra một buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến ấm áp. Hy vọng sáng kiến này sẽ hữu ích cho các trường đang gặp khó khăn trong việc tổ chức lễ khai giảng và tốt nghiệp", Giáo sư Shugo Yanaka, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Toàn cầu của BBT, nói.
Tốt nghiệp thời COVID-19: Giảng viên trao bằng cho robot, sinh viên nhận bằng online ảnh 6 Kazuki Tamura, một sinh viên nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ của trường BBT phát biểu qua màn hình máy tính: "Tôi nghĩ rằng đây thực sự là một trải nghiệm mới lạ khi tôi được nhận bằng trong không gian riêng tư".

Việc trao bằng tốt nghiệp của trường BBT là một sáng kiến độc đáo phù hợp với bối cảnh Nhật Bản vừa ban bố tình trạng khẩn cấp dài một tháng, tại 7 vùng, trong đó có thủ đô Tokyo và phụ cận kể từ thứ Ba 7/4/2020. Tình trạng khẩn cấp nêu trên được ban bố giữa lúc tổng số ca nhiễm và tử vong vì virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 tại Nhật Bản đã tăng lên hơn 4.600 và 93 ca, với Tokyo là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Tình trạng khẩn cấp về dịch Covid-19 sẽ cho phép các thống đốc tỉnh thực hiện các biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ hơn, từ hướng dẫn công dân ở nhà đến hạn chế hoạt động của các trường học và các cơ sở khác, mặc dù không có hình phạt pháp lý nào cho việc không tuân thủ.

Theo Theo Reuters, CNN
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.