Gameshow trực tuyến vừa học vừa chơi giữa dịch COVID

TPO - Trong những ngày cả nước đang thực hiện cách ly toàn xã hội phòng chống dịch COVID-19, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã triển khai mô hình học tập Nghị quyết Đại hội Hội các cấp qua gameshow trắc nghiệm trực tuyến.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã xây dựng bài giảng điện tử và bộ tài liệu học tập Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ V đăng tải lên mạng. Từ đó, cán bộ Hội tự học tập, nghiên cứu và thực hiện việc đánh giá kết quả học qua gameshow trắc nghiệm trực tuyến trên công cụ Kahoot.

Gameshow trực tuyến vừa học vừa chơi giữa dịch COVID ảnh 1 Bộ câu hỏi học trực tuyến Nghị quyết

Sau một ngày triển khai đã có 479 cán bộ Hội tham gia học tập, đánh giá theo hình thức này. Việc tổ chức học tập Nghị quyết trực tuyến sẽ triển khai đến hết ngày 15/4 với sự tham gia của 1.661 cán bộ Hội là Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam cấp tỉnh, cấp huyện và cơ sở.

Anh Hồ Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị trấn Khe Sanh hào hứng: “Học Nghị quyết thế này rất thú vị, hào hứng, có thể áp dụng rộng rãi hơn để đưa Nghị quyết đến với hội viên, thanh niên. Một cách làm rất sáng tạo, gần gũi”.

 Thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển giao, hướng dẫn mô hình này cho các cơ sở Hội để triển khai Nghị quyết trong hội viên, thanh niên toàn tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021

Dự án ‘Nuôi em - TT-Huế’ hỗ trợ 1.000 học sinh khó khăn vùng núi, biên giới

TPO - Ngày 27/11, tại huyện vùng cao A Lưới, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế tổ chức ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021. Qua đó, chương trình triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh và ra mắt CLB Cộng đồng Tình nguyện tỉnh TT-Huế cùng dự án “Nuôi em - TT-Huế”, với mục tiêu hỗ trợ 1.000 học sinh miền núi, vùng biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

TPO - Kiệt sức là trạng thái thường xuyên xảy ra ở các bạn trẻ khi phải đối mặt với khối lượng công việc nhiều, áp lực với bạn bè cùng tuổi và lúng túng trước sự kỳ vọng của gia đình, xã hội. Một trong những giải pháp đầu tiên để hạn chế trạng thái tiêu cực này, bạn trẻ nên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người khác hoàn thành được hết công việc, nhiệm vụ học tập trong từng ấy thời gian, còn mình thì không?"
Đại biểu Đào Văn Hân trình bày về chủ đề Xây dựng Chính phủ điện tử. Ảnh: Lâm Đăng Hải.

Bạn trẻ muốn đưa du lịch nông thôn lên 'đám mây', trải nghiệm qua công nghệ thực tế ảo

TPO - Nghiên cứu sinh Trần Tuyên cho rằng, cần dùng công nghệ thực tế ảo, dữ liệu lớn và internet kết nối vạn vật có thể sử dụng vào hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, góp phần chuyển tải giá trị nhân văn và tăng cường tính trải nghiệm và cảm xúc cho người dùng.